Jul 16, 2015

Công nghệ tự động độc đáo của Volkswagen

Tạm biệt nỗi lo tìm chỗ đậu xe nhờ công nghệ tự động của Volkswagen

Volkswagen công bố những thành công bước đầu trong dự án V-Charge về một bãi đậu xe tự động và dịch vụ sạc không dây cho xe điện.

Tin liên quan:
 
Hệ thống V-Charge có thể kéo chiếc xe của bạn vào lối vào một bãi đậu xe. Sau đó, người lái xe có thẻ sử dụng một chiếc điện thoại thông minh để kích hoạt quá trình đỗ xe tự động. Quá trình này được thực hiện theo một bản đồ kỹ thuật số 3D gửi đến các phương tiện để giúp nó có thể tự chủ điều hướng tới khu vực bãi đỗ còn trống.
 
Công nghệ bãi đỗ xe tự động
 
Ttrong bãi đỗ tự động còn có một điểm sạc không dây cho xe điện. Hệ thống V-Charge sẽ tự động đưa chiếc xe điện tới điềm sạc và tự động kết nối, khi pin đầy, hệ thống sẽ di chuyển chiếc xe trở về chỗ trống trên bãi đậu xe.
 
 
Công nghệ bãi đậu xe tự động của Volkswagen
 
Chủ sở hữu của những chiếc xe chỉ có một thao tác đơn giản là di chuyển chiếc xe đến một điểm đỗ được đặt sẵn, tất cả công việc còn lại sẽ do V-Charge điều khiển. Hệ thống này hoàn toàn dựa trên những công nghệ đã có sẵn hiện nay nên có thể sớm ứng dụng vào thực tế, tuy nhiên sẽ còn mất một thời gian bởi hệ thống pháp lý của xe tự lái vẫn còn đang trong quá trình xây dựng.
 
Hệ thống V-Charge là một sản phầm nghiên cứu hợp tác của Bosch và Volkswagen. “V-Charge” là viết tắt của cụm “Valet Parking and Charging”, nghĩa là “tự động đỗ xe và sạc.
Trước đó, vào năm 2013 hãng đã trình làng mẫu concept Volvo được trang bị V-Charge cho phép tài xế và hành khách xuống xe, sau đó chiếc xe sẽ tự tìm chỗ đỗ và quay trở lại khi được gọi.
 
Ngoài Volkswagen và Bosch, các hãng khác như Volvo, BMW, Audi và cả Google cũng đang nghiên cứu phát triển những hệ thống tương tự.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top