Jan 6, 2016

Ford kết duyên với Android Auto và Apple CarPlay

Tất cả xe Ford sẽ được trang bị Android Auto và Apple CarPlay

Cuối cùng hãng sản xuất xe Mỹ Ford cũng quyết định “bắt tay” với iOS và Android khi tuyên bố tất cả các mẫu xe thế hệ 2017 của hãng này sẽ đều được tích hợp Android Auto và Apple CarPlay như là một phần của hệ thống SYNC 3. Mẫu xe đầu tiên được trang bị 2 nền tảng này sẽ là Ford Escape mới, dự kiến sẽ ra mắt trong quý I năm nay.

Ford bắt tay với CarPlay và Android Auto
 
Theo Ford, tất cả các mẫu xe phiên bản 2017 được bán tại thị trường Bắc Mỹ có trang bị hệ thống SYNC 3 đều được tích hợp nền tảng thông tin giải trí mới CarPlay và Android Auto. Trong khi đó, những mẫu xe đời trước vẫn được nâng cấp để có cả 2 chức năng trên, miễn là được trang bị SYNC 3.
 
Ford bắt tay với CarPlay và Android Auto a2
Ford Escape thế hệ mới sẽ là mẫu xe đầu tiên được tích hợp Android Auto và Apple CarPlay
 
Theo Alan Hall, Giám đốc Công nghệ, Nghiên cứu và phát triển các hệ thống giao tiếp của hãng xe Ford, với nền tảng Android Auto, quá trình cập nhật sẽ diễn ra qua Wi-Fi và mất khoảng 1 đêm để hoàn thiện. Đối với Apple CarPlay thì việc nâng cấp đòi hỏi cả phần cứng, do đó người dùng sẽ phải mang xe đến đại lý để có thể có chức năng này.
 
Bên cạnh việc tích hợp 2 hệ thống thông tin giải trí mới đang được nhiều hãng sản xuất ô tô chào đón, Ford cũng đang thúc đẩy quá trình nâng cấp cho nền tảng AppLink của hãng. Điều đó đồng nghĩa với việc Ford không có ý định từ bỏ AppLink dù đã quyết định “kết duyên” với CarPlay và Android Auto. Tương tự như CarPlay, AppLink cho phép người dùng có thể dùng mạng di động để kết nối với xe, khởi động xe từ xa, kiểm tra mức nhiên liệu, tìm kiếm vị trí đỗ xe.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top