Oct 12, 2015

Tesla quảng cáo khống về Model X?

Tesla quảng cáo khống về Model X?

Tại lễ ra mắt Model X, CEO Elon Musk “khoe” về mẫu xe điện với một loạt tính năng mới, trong đó có khả năng phòng thủ và chống lại vũ khí sinh học. Tuy nhiên, các chuyên gia đã phủ nhận điều này.

Tesla Model X 2016
 
Theo “quảng cáo” của hãng xe điện, Model X có thể loại bỏ vi khuẩn ở mức cao gấp nhiều lần điều kiện bình thường. CEO nhấn mạnh bộ lọc không khí của xe mạnh hơn tới 10 lần bộ lọc trên những chiếc xe ô tô hiện nay.
 
Musk cho biết người dùng có thể kích hoạch tính năng bất cứ lúc nào chỉ cần một nút bấm. Nó có thể bảo vệ hành khách trên xe trong bất cứ hoàn cảnh nào, cho dù là ngày tận thế.
 
Tesla Model X 2016 1
 
Tuy nhiên, trang Gizmodo đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia quân sự có kinh nghiệm thực tế về các loại vũ khí sinh học để xác minh những tuyên bố của ông Elon Musk và câu trả lời là không. Đại tá Randall Larsen, người phục vụ trong Không quân Mỹ, đồng thời là giám đốc Viện An ninh Nội địa, cũng đã xác nhận.
 
Đây không phải lần đầu tiên Tesla “bẽ mặt” về sự kiện ra mắt chiếc xe điện được rất nhiều người mong ngóng. Cách đây không lâu, một khách hàng của hãng đã viết thư cho CEO Musk để phàn nàn về những thiếu sót trong màn giới thiệu xe. Người này cho rằng không những diễn ra chậm gần 2 tiếng, ông Musk còn không xin lỗi ngay khi bắt đầu bài thuyết trình khiến khách hàng cảm thấy bị lừa dối, thậm chí ngược đãi. Bởi vậy, dù được quảng cáo với những đặc tính đáng chú ý nhưng có vẻ, càng ngày, chiếc xe càng “mất điểm” trong mắt fan hâm mộ.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top