Nov 18, 2015

Thêm Rolls-Royce, Subaru, Volkswagen và Maserati tham xe triển lãm “xe nhập” lần 2

Thêm Rolls-Royce, Subaru, Volkswagen và Maserati tham xe triển lãm “xe nhập” lần 2

Sáng ngày 18/11 tại thành phố HCM, ban tổ chức Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Motor Show (VIMS) đã chính thức công bố một số điểm mới trong lần thứ hai sự kiện này được diễn ra.

Rolls-Royce, Subaru, Volkswagen, Maserati xác nhận tham dự 1
 
Theo đó VIMS 2016 sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 26 đến 30 tháng 10 năm 2016. Trên tổng diện tích trưng bày 7000m2, các nhà nhập khẩu chính thức sẽ mang tới người xem nhiều mẫu xe độc đáo, xe thể thao, xe đua…bên cạnh hàng loạt những mẫu xe sang trọng đến từ các thương hiệu tham gia. Ngoài các hoạt động trưng bày, VIMS 2016 sẽ kết hợp một chuỗi các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của từng gian hàng.
 
Một điểm mới đáng chú ý, ngoài các thương hiệu đã xuất hiện trong lần thứ nhất VIMS được diễn ra tại Hà Nội như Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, MINI, Porsche , Renault hay thương hiệu mô tô thể thao BMW Motorrad. Ban tổ chức VIMS 2016 cho biết đã nhận được xác nhận tham gia triển lãm lần 2 của một số thương hiệu tên tuổi tại thị trường Việt Nam như: thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce, Subaru (thương hiệu xe đã nhiều năm liền tự tổ chức triển lãm xe của riêng mình) hay Volkswagen. Cũng trong buổi công bố kế hoạch VIMS 2016, đại diện ban tổ chức cho biết thương hiệu xe Ý Maserati đã đồng ý tham gia sự kiện. Tại thời điểm này, tập đoàn ô tô Trung Quốc BAIC (có mặt tại VIMS 2015) vẫn chưa xác nhận có tham dự triển lãm VIMS 2016 hay không.
 
Rolls-Royce, Subaru, Volkswagen, Maserati xác nhận tham dự

Bên cạnh đó, đại diện ban tổ chức VIMS 2016 cũng cho biết tính đến thời điểm này, danh sách các thương hiệu tham gia triển lãm xe nhập lần hai vẫn chưa dừng lại. Một số thương hiệu ô tô khác tại thị trường Việt Nam đang trong quá trình đàm phán. Cũng không loại trừ khả năng tham gia của các thành viên VAMA. Danh sách cuối cùng các thành viên tham gia VIMS 2016 sẽ chính thức được chốt lại vào tháng 12 năm 2015.
 
Đại diện các nhà phân phối chính thức tại Việt Nam hiện đang trong hoàn tất thủ tục thành lập một Hiệp hội các nhà nhập khẩu xe nguyên chiếc để có thể tổ chức những triển lãm quy mô hơn, cũng như có thêm tiếng nói đối với việc phát triển thị trường ôtô tại Việt Nam.
PV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top