Dec 6, 2015

Thông xe tuyến cao tốc hiện đại nhất Việt Nam

Thông xe tuyến cao tốc hiện đại nhất Việt Nam

Tuyến cao tốc được đánh giá là hiện đại nhất Việt Nam với trị giá hơn 2 tỷ USD Hà Nội -Hải Phòng đã chính thức được phát lệnh thông xe toàn tuyến từ chiều ngày 5/12. Với tuyến cao tốc này, thời gian lưu thông từ Hà Nội đến Hải Phòng sẽ được rút ngắn xuống còn 1-1,5 giờ.

Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng
 
Phát biểu tại lễ thông xe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định cao tốc Hà Nội-Hải  Phỏng đạt tiêu chuẩn tiến tiến của thế giới và là tuyến cao tốc hiện đại nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Cùng với các cao tốc Hà Nội - Ninh Bình, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Thái Nguyên, tuyến cao tốc mới này sẽ góp phần hiện đại hóa hạ tầng giao thông phía Bắc, đồng thời đảm bảo quốc phòng an ninh cả khu vực Bắc Bộ.
 
 Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng 2
 
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có chiều dài tổng thể 105km với điểm đầu giao cắt với vành đai 3 (cách cầu Thanh Trì 1 km về phía Bắc Ninh) thuộc địa bàn phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội). Điểm kết thúc của dự án là tại cảng Ðình Vũ (quận Hải An, TP Hải Phòng). Tổng số vốn đầu tư vào tuyến này là 45.487 tỷ đồng (hơn 2 tỷ USD) và do Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam đầu tư.
 
 Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng 4
 
Tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng là tuyến đầu tiên trong cả nước có 6 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, và được trang bị nhiều thiết bị công nghệ mới hiện đại. Đây là tuyến đường có vai trò hết sức quan trọng từ Hà Nội về Hải Phòng và được áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế loại A.
 
 Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng 6
 
Với tốc độ thiết kế 120 km/h, thời gian các phương tiện lưu thông từ Hà Nội và Hải Phòng sẽ được rút ngắn tối đa xuống còn khoảng 1 giờ. Đặc biệt, các phương tiện khi đi vào trạm thu phí, sẽ dừng lại nhấn nút lấy thẻ trong máy phát tự động. Theo dữ liệu trên thẻ, các nhân viên thu phí tại cửa ra sẽ tính mức phí, thu tiền và in hóa đơn cho khách hàng. Chặng từ Hà Nội đến nút giao đường tỉnh 353 để đi vào khu di lịch Đồ Sơn hoặc vào trung tâm Hải Phòng có mức phí từ 145.000 đồng đến 765.000 đồng.
 
Trên toàn tuyến có 39 vị trí giao cắt là các cầu vượt hoặc hầm chui, 106 cống dân sinh và 164 km đường gom hai bên. Ngoài ra, cao tốc đi qua 4 khu vực dân cư đều có bố trí hệ thống cách âm để giảm tiếng ồn.
 
 
 
Vỹ An
Nguồn : Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top