Apr 7, 2015

Tìm hiểu động cơ tăng áp 1.2L hoàn toàn mới của Toyota

Tìm hiểu động cơ tăng áp 1.2L hoàn toàn mới của Toyota

Toyota đã công bố thông số kỹ thuật đầy đủ của động cơ tăng áp hoàn toàn mới 1.2L. Theo thương hiệu ôtô đến từ Nhật Bản động cơ tăng áp mới này có hiệu năng tương đương với động cơ 1.6L thông thường.

 
Động cơ mới này sẽ lần đầu tiên ra mắt thế giới với việc được trang bị cho mẫu xe Auris dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Động cơ 1.2L hoàn toàn mới này sử dụng bộ tăng áp, công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, sản sinh công suất cực đại 114 mã lực, mô-men xoắn cực đại 184 Nm.
 
 
Toyota cho biết thêm, động cơ mới này còn được trang bị hệ thống điều khiển van biến thiên VVT của Toyota, trong một số tải trọng khác nhau, động cơ sẽ sử dụng chu kỳ Atkinson. Với chu kỳ Atkinson, thế hệ động cơ mới sẽ có tỷ lệ giãn nở cao hơn và tỷ lệ thất thoát nhiệt giảm thông qua tỷ số nén cao (13,5), từ đó giúp nâng cao hiệu suất động cơ.
 
Mặc dù khá thành công trong phân khúc hybrid (tại Nhật Bản hơn 50% lượng xe được bán ra là xe hybrid), thế nhưng hãng sản xuất ôtô của Nhật Bản cho biết động cơ xăng vẫn đóng góp một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp ôtô trong tương lai gần.
 
Đại diện của Toyota cho biết: “Mặc dù xe hybrid đã khá thành công, nhưng Toyota vẫn nhận thức những mẫu xe sử dụng hệ truyền động thông thường vẫn chiếm phần lớn lượng xe được bán ra. Bằng cách gia tăng khả năng bảo vệ môi trường, Toyota tiếp tục đầu tư và cung cấp các mẫu xe thân thiện với môi trường, bên cạnh đó cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng”.
 
Hiện vẫn chưa rõ, lựa chọn động cơ hoàn toàn mới này sẽ được cung cấp cho thị trường cụ thể nào.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top