Apr 17, 2015

Toyota cung cấp nhiên liệu miễn phí cho khách hàng Mirai

Toyota cung cấp nhiên liệu miễn phí cho khách hàng Mirai

Khi chiếc xe pin nhiên liệu Mirai của Toyota có mặt trên thị trường vào tháng 10 tới, bên cạnh các chính sách bảo hành, hãng xe Nhật còn hứa hẹn sẽ cung cấp nhiên liệu miễn phí nhằm lôi kéo khách hàng.

 
Mirai là mẫu sedan điện 4 cửa sử dụng hydro với phạm vi 300 dặm (hơn 480 km) cho mỗi bình nhiên liệu. Xe cần 5 phút để sạc đầy. Seiji Mizuno, nhà thiết kế của mẫu xe Mirai tuyên bố nước thải của xe còn sạch hơn cả sữa. Bởi vậy, cung cấp nhiên liệu miễn phí có thể là một ưu đãi cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh giá xăng dầu giảm, khiến việc lôi kéo khách hàng ra khỏi các dòng xe truyền thống là điều không dễ dàng.
 
Toyota đặt mục tiêu chỉ bán ra khoảng 200 xe trong năm nay và đến năm 2017 là 3.000 xe. Theo ông Mark Oldenburg, giám đốc tiếp thị của hãng, ¼ trong số đó sẽ được mua bởi các công ty hay cơ quan chính phủ.
 
Trong khi đó, Bob Carter, phó chủ tịch Toyota Mỹ, cho rằng: “Toyota Mirai là một bước ngoặt trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô. Sau 20 năm nghiên cứu và phát triển, chúng tôi rất vui mừng khi đem Mirai ra các đường cao tốc tại Mỹ. Ngày Trái đất 2015 sẽ là một dịp tốt để giúp cho công chúng hiểu về công nghệ tế bào nhiên liệu hydro và tiềm năng của nó trong tương lai”.
 
Động thái của Toyota xuất hiện trong bối cảnh một số hãng khác đều đang tích cực thúc đẩy xe chạy bằng nhiên liệu hydro. Từ năm ngoái, Hyundai đã cho thuê 70 xe Tucson SUV với nhiên liệu được cung cấp miễn phí. Trong khi đó, đồng hương của Toyota là Honda cũng dự định sẽ tung ra một thế hệ mới của xe pin nhiên liệu.
 
Tuy nhiên, để người dùng có thể tiếp cận các địa điểm sạc vẫn là một bài toán khó. Hiện tại, Ủy ban Năng lượng California đang đầu tư số tiền 46,6 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng cho xe pin nhiên liệu, hướng tới mục tiêu 100 địa điểm sạc.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top