Oct 16, 2015

Toyota “đặt cược” chiếm lĩnh thị trường xe hybrid vào năm 2050

Toyota “đặt cược” chiếm lĩnh thị trường xe hybrid vào năm 2050

Toyota vừa tái khẳng định việc tin tưởng vào tương lai của xe hydro, hãng cũng dự đoán rằng những mẫu xe động cơ xăng sẽ giảm đáng kể trong vài thập kỷ tới.

Hãng xe đến từ Nhật Bản dự định sẽ dẫn đầu xu hướng này, hãng  xe toyota đặt ra mục tiêu sẽ chiếm lĩnh thị trường xe hybrid, giảm dần lượng khí thải xuống 90% so với năm 2010 Theo Giám đốc cao cấp của Toyota, Kiyotaka Ise cho biết “ 35 năm là một thời gian dài. Nhưng đối với một hãng xe để thay thế dần một mẫu động cơ đốt trong chủ lực như hiện này thì cần nhiều thời gian hơn nữa. Toyota đã phá vỡ ý tưởng tập trung vào phát triển các mẫu xe chạy bằng nhiên liệu khí hydro thay vì động cơ EVs. Bởi lẽ, FCVs là công nghệ sử dụng động cơ điện chạy bằng pin cho xe hơi. Tuy nhiên, FCVs không giống EVs ở chỗ nó được nạp điện chủ yếu bằng hydro và oxy, điều này khiến cho những chiếc xe chạy bằng công nghệ này chỉ thải ra hơi nước thay vì khí thải độc hại. Nhưng FCVs vẫn còn quá đắt so với động cơ xăng và EVs. Cả 2 công nghệ này đang trong một cuộc đua để có thể tồn tại, trên tất cả các yếu tố : giá thành, phạm vi hoạt động và tính thực tiễn.
 
Toyota  Mirai sẽ vượt qua con số 30 nghìn
 
Tesla Motors cũng đã đặt cược vào động cơ điện và hi vọng giá pin nhiên liệu sẽ giảm. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng trạm sạc xe điện đang ngày càng được mở rộng. Hãng xe honda đã ra mắt mẫu xe FCX Clarity chạy bằng hydro đầu tiên tại Mỹ vào khoảng 7 năm trước với số lượng chỉ vài chục xe.
 
Toyota dự kiến mẫu xe Mirai sẽ vượt qua con số 30 nghìn ô tô bán ra trên thị trường toàn cầu. Công ty này cũng đã bán ra hơn 207 nghìn xe hybrid Prius vào năm ngoái tại Mỹ, cùng với hàng chục nghìn chiếc Camry Hybrid, tổng cộng đã có hơn 4 triệu xe hybrid bán ra trên thị trường thế giới. Chính vì vậy, Toyota hoàn toàn tin tưởng sẽ dẫn đầu thị trường xe hydro trong vài chục năm tới. Hãng xe Nhật kỳ vọng sẽ đạt được con số 15 triệu xe bán ra vào cuối thập kỷ này.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top