Sep 7, 2015

Toyota đầu tư 50 triệu USD cho công nghệ robot và tự lái

Toyota đầu tư 50 triệu USD cho công nghệ robot và tự lái

Toyota sẽ đầu tư 50 triệu USD trong một dự án hợp tác với trường đại học Stanford và Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) để thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, xe tự lái và robot.

Toyota xe tự lái
 
Kiyotaka Ise, một đại diện của  hãng xeToyota, cho biết: “Chúng tôi tin rằng nghiên cứu sẽ làm thay đổi tương lai của di động, cải thiện sự an toàn, giảm tắc nghẽn giao thông và nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người”.
 
Hãng xe Nhật dự tính sẽ thúc đẩy công nghệ sẵn có trên các xe của mình. Ngành công nghiệp ô tô vừa bước vào một cuộc đua khốc liệt để tìm ra tên tuổi có thể đem đến những công nghệ an toàn tiên tiến và xa hơn nữa là những chiếc xe tự lái.
 
Giáo sư Daniela Rus của Viện cũng đồng tình rằng dự án sẽ đem lại những lợi ích rất lớn. Ông cho biết cứ mỗi giây tại Mỹ lại xảy ra một vụ tai nạn giao thông bởi ô tô. Trong năm 2013, ở Mỹ có tới 32.000 tài xế thiệt mạng trong những vụ va chạm, trong khi con số trên toàn thế giới là hơn 1 triệu người.
 
Tuy nhiên, không giống một số đối thủ khác, Toyota cho rằng xe tự lái sẽ không xuất hiện trong tương lai gần, mà phải trải qua nhiều giai đoạn. Trọng tâm ban đầu là công nghệ hỗ trợ giúp tài xế lái xe an toàn và xử lý tốt hơn những sự cố trên đường.
 
BMW xe tự trị
 
Mỗi năm, các hãng xe đều bổ sung thêm nhiều tính năng bán tự trị cho các sản phẩm của mình. BMW sẽ cho phép tài xế bỏ tay ra khỏi vô lăng khoảng 15 giây khi mẫu sedan 7-Series mới xuất hiện trên thị trường vào năm 2016. Tesla và Cadillac cũng kỳ vọng khách hàng có thể sử dụng chế độ rảnh tay lâu hơn thế, mặc dù chỉ ở một số đoạn đường nhất định.
 
Toyota đâu xe cho robot
 
Bên cạnh tiềm năng trong lĩnh vực ô tô, dự án sẽ khám phá những cách thức để sử dụng robot và những công nghệ khác để hỗ trợ người cao tuổi, giúp họ có thể sống độc lập hơn và vẫn có khả năng điều khiển phương tiện. Mới đây, Toyota cũng đã giới thiệu một loại robot mới có khả năng trợ giúp các nhân viên y tế trong nhiều tình huống khác nhau.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top