May 8, 2015

Toyota Mirai đến Mỹ vào tháng 10

Toyota Mirai đến Mỹ vào tháng 10

Hãng sản xuất ô tô của Nhật Toyota cho biết, vào tháng 10 tới đây, mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro Mirai sẽ được chính thức bán ra tại 8 đại lý của hãng ở California và San Francisco, Mỹ. Cũng theo dự kiến của Toyota, đến cuối năm 2017, doanh số của Mirai tại Mỹ là 3.000 chiếc.

 
8 đại lý đầu tiên của Toyota tại thị trường Mỹ sẽ đón nhận sự xuất hiện của mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro gồm có: Toyota San Francisco, Toyota Roseville, Toyota Stevens Creek, Toyota Sunnyvale, Toyota Longo, Toyota Santa Monica, Toyota Orange và Toyota Tustin. Được biết, các trạm tiếp nhiên liệu hydro cho Mirai đều được xây dựng xung quanh 8 đại lý này.
 
Hệ thống nội thất của chiếc Mirai
 
Tại thị trường Mỹ, Toyota Mirai sẽ có mức giá chính thức là 57.000 USD. Để khuyến khích việc sử dụng rộng rãi mẫu xe “sạch” này, Toyota hiện vẫn đang kêu gọi nhà nước và liên bang tại Mỹ ủng hộ để giá bán chính thức cho mẫu xe này chỉ còn 45.000 USD.
 
Hệ khung gầm của Toyota Mirai
 
Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thuê chiếc xe “thải ra nước sạch” này với giá 499 USD/tháng trong vòng 36 tháng (khách hàng được miễn phí nhiên liệu hydro).
 
Được phát triển dựa trên chiếc FCV Concept được Toyota cho ra mắt tại Tokyo Motor Show năm ngoái, so với phiên bản concept, phiên bản thương mại Mirai không có quá nhiều sự thay đổi về thiết kế nội ngoại thất. Mirai trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là tương lai. Qua mẫu xe này Toyota muốn khẳng định đây là một mẫu xe sở hữu công nghệ của tương lai. Toyota phát triển mẫu xe tương lai này với đặc điểm nổi bật: hệ thống pin nhiên liệu mới - nhỏ - hiệu năng cao, Mirai mang hình dáng của một sedan thực dụng, nội ngoại thấy sở hữu đường nét thiết kế tiên tiến, được trang bị các tính năng thông minh (hướng dẫn tới trạm bơm hydro, dịch vụ chăm sóc chuyện biệt dành cho xe), mang lại niềm vui lái xe và đặc biệt trong trường hợp xảy ra thiên tai (động đất, lũ lụt) có thể trở thành một máy phát điện ra bên ngoài dung tích lớn. Ở thiết kế bên ngoài, xe được thiết kế hình dáng uyển chuyển, cảm nhận như giọt nước chảy nhưng vẫn giữ được những nét khỏe khoắn. Mirai nổi bật với hệ thống hút không khí ở cản trước (2 lưới bên trái và phải), phía sau xe không được thiết kế cản sau và hệ thống nước thải ra được bố trí ở gầm phía sau xe.
 
Toyota chỉ thải ra nước trong quá trình vận hành
 
Tại Nhật Bản, mức giá cơ bản của mẫu xe này sẽ vào khoảng hơn 7 triệu Yên (đã bao gồm thuế), tương đương gần 60.000 USD. Nhưng với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, người dân có thể mua chiếc Mirai với mức giá 5 triệu Yên (khoảng 43.000 USD). Với riêng khách hàng ở Tokyo, mức giá của Mirai sẽ là 4 triệu Yên (khoảng 34 nghìn USD). Việc hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản cho mẫu xe này ra khá quan trọng. Trong tương lai Mirai sẽ dần phổ cập tới người dân hơn.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top