Nov 30, 2015

Xe Toyota RAV4 nhăm nhe 'cướp ngôi' Honda CR-V

Toyota RAV4 nhăm nhe đánh bại Honda CR-V

Lạc quan về triển vọng tăng trưởng doanh số bán hàng của RAV4 2016, hãng xe Nhật Bản Toyota đã đặt mục tiêu sớm soán ngôi quán quân tại Mỹ của đối thủ thuộc hãng xe đồng hương Honda CR-V.

Toyota RAV4 2016
 
Trong năm vừa qua, thế hệ thứ tư của mẫu crossover RAV4 đã có sự tăng trưởng ấn tượng về lượng xe tiêu thụ tại thị trường Mỹ. Hiện Toyota RAV4 2016 dã leo lên vị trí thứ 3, chỉ sau mẫu xe Honda CR-V (vị trí dẫn đầu) và Ford Escape (vị trí thứ 2). Đây được coi là bước bứt phá đầy ngoạn mục của RAV4.
 
“Nếu như 2 năm trước đây, chúng tôi chỉ bán được gần 200.000 chiếc RAV4 thì năm nay, lượng xe bán ra của mẫu xe này đang trên đường thẳng tiến tới mốc 300.000 xe”, ông Cooper Ericksen, phó Giám đốc marketing và truyền thông của  hãng xe Toyota tại Mỹ, cho biết.
 
Trước sự thành công ấn tượng của RAV4 trong năm nay, Toyota hy vọng lượng xe tiêu thụ sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nữa trong thời gian tới. Thậm chí là tăng lên mức 400.000 xe để giành vị trí quán quân hiện đang thuộc về Honda CR-V trong cuộc đua doanh số. Để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này, Toyota đã tăng cường sức cạnh tranh cho RAV4 2016 bằng việc bổ sung thêm một phiên bản xe thể thao SE mới, bên cạnh hai phiên bản XLE và Limited của dòng RAV4 hybrid. Điều đó đồng nghĩa với việc, RAV4 mới sẽ không có đối thủ cạnh tranh trong phân khúc crossover cỡ trung sử dụng động cơ hybrid. 
 
Tại thị trường Mỹ, ô tô Toyota RAV4 2016 cung cấp các lựa chọn động cơ bao gồm loại 2,5 lít, sản sinh công suất tối đa 176 mã lực ở phiên bản chạy xăng và 194 mã lực ở phiên bản hybrid. Đối với phiên bản sử dụng động cơ xăng được cung cấp hai lựa chọn hệ dẫn động hai bánh và bốn bánh. Xe có giá bán khởi điểm từ 28.370 USD, nhỉnh hơn một chút so với đối thủ Honda CR-V.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top