Apr 7, 2015

Tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm đạt 80% trong ngày 6/4

Tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm đạt 80% trong ngày 6/4

Ngày 6/4 là ngày đầu tiên của Tuần lễ cao điểm về tuyên truyền, tuần tra, xử lý những phụ huynh vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Theo ghi nhận tại TP.Hà Nội, địa phương có tỷ lệ vi phạm về đội mũ bảo hiểm thuộc hàng cao nhất cả nước, số lượng học sinh đội mũ bảo hiểm đã đạt khoảng 80%, tăng gần 30% so với cuối tuần trước.

(Ảnh: VOV)
 
Do một số nhà trường đã tuyên truyền từ những tuần trước nên tại các trường như tiểu học Lĩnh Nam, THCS Mai Động (quận Hoàng Mai), trường THCS Vân Hồ (quận Hai Bà Trưng), Trường Tiểu Học Khương Thượng, Trường tiểu học Kim Liên (quận Đống Đa)... nhiều người đã đội mũ bảo hiểm cho con khi đưa trẻ đến trường.
 
Chị Nguyễn Thị Kim Dung, một người dân ở quận Hoàng Mai bày tỏ sự đồng tình với quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ. Chị cho rằng đội mũ bảo hiểm không những góp phần bảo vệ sự an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông mà còn giáo dục chúng từ nhỏ về ý thức chấp hành pháp luật.
 
Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số phụ huynh nhà gần trường nên còn chủ quan chưa thực hiện theo đúng quy định. Nhà trường cũng đã phổ biến và đề nghị tất cả cha mẹ ký cam kết sẽ đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi ngồi trên xe gắn máy.
 
Từ giữa tháng 3/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản yêu cầu các trường học tăng cường công tác tuyên truyền quy định đội mũ bảo hiểm đến từng học sinh nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.
 
Để thói quen đội mũ bảo hiểm cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thành lập các đoàn kiểm tra lưu động. Trường học nào để hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông thì Hiệu trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở.
 
Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ông Uông Việt Dũng, cho biết quy định không chỉ là kế hoạch cho một năm mà là tiền đề để biến nó thành ý thức của toàn cộng đồng, xã hội.
 
Tuần cao điểm tuyên truyền, nhắc nhở kéo dài từ ngày 6/4 đến hết ngày 10/4. Sau đó, lực lượng chức năng sẽ đồng loạt sử phạt hành vi vi phạm trên toàn quốc. Việc xử phạt cũng sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông.
 
Nguồn : Theo VOV Giao thông, VTV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top