Oct 26, 2018

Vietnam Cycle 2018: Thúc đẩy ngành công nghiệp không khói

Vietnam Cycle 2018: Thúc đẩy ngành công nghiệp không khói

Với chủ đề “Vietnam Cycle – những vòng quay không ngừng”, Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam 2018 (Vietnam Cycle 2018) đa dạng hơn với trên 100 chủng loại sản phẩm và mẫu mã của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và các dòng xe, linh phụ kiện nhập khẩu từ Đức, Ý, Malaysia, Thailand, Đài Loan và Hàn Quốc.

Vietnam Cycle là một sự kiện được tổ chức thường niên tại TP.HCM và Hà Nội trong 6 năm qua, góp phần vào việc phát triển ngành công nghiệp không khói tại Việt Nam.
Năm nay, Vietnam Cycle do Công ty Vinexad phối hợp với Hiệp Hội Ôtô Xe máy Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) tổ chức đồng thời với Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Sản phẩm Thể Thao (Vietnam Sport Show). Trong số những cái tên tham dự triển lãm, đáng chú ý có thương hiệu xe đạp Thống Nhất - một trong những nhãn hiệu xe đạp nổi tiếng của Việt Nam, “bánh xe liên kết” giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Với Vietnam Cycle, thương hiệu Thống Nhất xuất hiện trong mỗi sự kiện là một chương trình ra mắt sản phẩm mới với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Mật độ dân số càng đông, hệ thống giao thông công cộng càng phát triển, đó là những lợi ích mà người dân có được ở các thành phố hiện đại trên thế giới, song song họ vẫn đề cao sử dụng xe đạp, vừa giảm tải áp lực giao thông, vừa giảm khí thải ô nhiễm và tăng cường khả năng vận động của người dân. Các thành phố nổi tiếng với văn hóa đi xe đạp như Amsterdam (Hà Lan), Paris (Pháp), Zurich (Thụy Sỹ), New York (Mỹ); Tokyo (Nhật Bản), Bắc Kinh (Trung Quốc),… Bên cạnh các phương tiện cộng cộng hiện đại như tàu điện trên cao (BTS), tàu điện ngầm (Metro rail), bus, tàu hỏa,… họ bố trí làn đường riêng dành cho xe đạp, các trạm cho thuê xe và sạc điện miễn phí.
Nhu cầu của thị trường là “đề bài” đặt ra cho các hãng chuyển hướng sản xuất hệ thống chạy điện ở cả ba phân khúc là xe đạp, xe máy và ôtô. Thị trường xe điện hai bánh (xe máy điện và xe đạp điện) ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ. Số liệu của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho thấy, hiện cả nước có trên 3 triệu chiếc đang lưu hành, trong đó khoảng 70% là xe máy điện. Theo Vamoba, năm 2017, tổng lượng xe máy điện, xe đạp điện bán ra trên cả nước đạt khoảng 500.000 chiếc, tăng 30% so với 2016. Đây là mức tăng trưởng khá cao so với các phương tiện giao thông khác.
Xe đạp điện và xe máy điện được học sinh - sinh viên, các bà nội trợ đón nhận tích cực vì sự nhỏ gọn, thuận tiện với mức giá bỏ ra khá hợp lý. Ngoài ra, còn phải kể đến các công ty giao nhận hàng. “Xu hướng sử dụng xe điện trong giao thông là điều hiển nhiên tại Việt Nam”, ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ôtô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam (Vamoba), nhận định.
Ngoài các sản phẩm, Việt Nam Cycle còn cớ một loạt các hoạt động trải nghiệm sản phẩm mới, quà tặng đặc biệt của các hãng xe sẽ tạo thêm không gian giao lưu lý tưởng để người tiêu dùng tới tham quan và mua sắm.
Triển lãm sẽ diễn ra trong bốn ngày, từ ngày 15-18/11/2018 tại Trung tâm triển lãm ICE (91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và dự kiến sẽ đón tiếp hơn 15.000 người tới sự kiện.
Fan-page on FB: www.facebook.com/vietnamcycle.vn (Xe đạp)
minhduc
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top