Jan 9, 2016

Volkswagen có thể phải mua lại hàng trăm nghìn xe gian lận

Volkswagen có thể phải mua lại hàng trăm nghìn xe gian lận

Volkswagen (VW) có thể sẽ phải mua lại khoảng 115.000 xe tại Mỹ do hậu quả của bê bối gian lận khí thải.

Hãng xe Volkswagen mua lại xe gian lận
 
Tờ báo Sueddeutsche Zeitung của Đức đưa tin, VW có thể sẽ phải hoàn tiền bằng 1/5 giá bán các xe diesel bị ảnh hưởng hoặc bán xe mới cho khách hàng với mức giá đã giảm đáng kể.
 
Các xe ô tô còn lại có khả năng cần sửa chữa, làm phát sinh những khoản chi phí phụ tùng không nhỏ. Không những vậy, thời gian sửa chữa cũng kéo dài do các bộ phận của hệ thống xả cần được lắp đặt lại và chờ phê duyệt.
 
Ngày 5/1, Giám đốc thương hiệu Herbert Diess tự tin hãng xe Đức sẽ đạt thỏa thuận với giới chức Mỹ, đưa gần 500.000 xe diesel đạt tiêu chuẩn về khí thải. Một số nhà quản lý và nhà lập pháp cho rằng hãng xe Volkswagen có thể phải mua lại các xe đời cũ. Dù không tiết lộ hãng đã thảo luận về vấn đề này hay chưa, nhưng ông Diess vẫn rất lạc quan thỏa thuận sẽ sớm đạt được.
 
Trong thời gian qua, bê bối gian lận khí thải nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến hơn chục triệu xe trang bị động cơ diesel của VW trên toàn cầu. Đặc biệt, hãng phải “tạm gác lại” tham vọng vượt qua Toyota và trở thành hãng xe bán chạy nhất thế giới. Mặc dù vậy, những “sóng gió” ập đến hãng xe Đức vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới đầu tuần này, Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kiện VW vì vi phạm luật môi trường khiến hãng đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 48 tỷ USD.
 
 
 
An Nhiên
Nguồn : Theo CNBC
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top