May 6, 2015

Volkswagen sẽ ra mắt 5 mẫu crossover trước năm 2020

Volkswagen sẽ ra mắt 5 mẫu crossover trước năm 2020

Theo một báo cáo mới được công bố, Volkswagen sẽ ra mắt thị trường không ít hơn 5 mẫu crossover mới trước năm 2020. Các mẫu xe mới này phần lớn được thiết kế dành cho thị trường Bắc Mỹ nơi mà nhu cầu về dòng xe crossover đang tăng trưởng mạnh.

Ảnh : Mẫu  CrossBlue Coupe
 
Theo kế hoạch vào năm 2016, mẫu crossover ra mắt đầu tiên sẽ là một mô hình 7 chỗ ngồi, kéo dài gần 5,08 mét. Đây thực chất là phiên bản được thiết kế dựa trên mẫu concept CrossBlue đã được giới thiệu tại triển lãm Detroit Motor Show 2013 và đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mẫu xe mới này sẽ là Honda Pilot và Toyota Highlander. Vẫn chưa rõ mẫu xe mới này có lớn hơn so với mẫu Touareg, những chắc chắn nó sẽ có giá cao hơn và trang bị động cơ 4 hoặc 6 xi-lanh.
 
 
Một phiên bản crossover năm chỗ ngồi của mẫu CrossBlue Coupe đã giới thiệu tại Thượng Hải trước đó 2 năm cũng sẽ ra mắt ngay sau đó, chiếc xe này hướng đến nhóm khách hàng muốn tìm kiếm một chiếc crossover thể thao lớn và  tiện dụng hơn. Nó sẽ được phát triển trên nền tảng MQB của Volkswagen và sẽ chia sẻ phần lớn động cơ với người đồng cấp 7 chỗ của nó.
 
 
 
Thế hệ tiếp theo của chiếc SUV Tiguan sẽ dài hơn khoảng 25 cm so với phiên bản hiện tại, những sẽ vẫn sẽ ngắn hơn CrossBlue 5 chỗ ngồi. Xe cũng được phát triển dựa trên nền tảng MQB, tạo không gian rộng rãi hơn, giải quyết những hạn chế lớn nhất của phiên bản hiện tại và nó sẽ có sẵn một hàng ghế thứ 3 dành riêng cho trẻ em.
 
 
Một phiên bản thể thao của Tiguan sẽ gia nhập đội hình này ngay sau khi phiên bản thường được ra mắt vào năm 2017, chi tiết về mẫu xe không được đề cập nhiều trong bản báo cáo, nhưng chắc chắn xe sẽ trang bị 2 hàng ghế và có thiết kế “ngang tàng” hơn.
 
 
Mẫu xe cuối cùng được Volkswagen dự kiến ra mắt là một mẫu crossover Polo nhằm cạnh tranh với Nissan Juke. Chiếc xe sẽ “vay mượn” một số nét thiết kế từ mẫu concept Taigum từng được giới thiệu tại São Paulo, Brazil trong năm 2012, nhưng xe sẽ có kích thước lớn hơn và có 5 cửa thay vì 3 cửa như mẫu concept. Các mẫu entry –level crossover dự kiến sẽ tập trung vào thị trường châu Âu, nhưng có thể xe sẽ không được bán tại thị trường Mỹ do kích thước nhỏ của nó.
 
 
Hai mẫu crossover cỡ lớn sẽ được sản xuất tại nhà máy Passat ở Chattanooga, Tennessee, mước Mỹ. Còn mẫu Tiguan sẽ được lắp ráp tại Puebla, Mexico.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top