Jun 11, 2018

Xe điện thể thao đầu tiên của Porsche mang tên Taycan

Xe điện thể thao đầu tiên của Porsche mang tên Taycan

Cái tên đậm chất phương Đông này là lời tuyên bố cho sự ra mắt của dòng xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên mang triết lý của Porsche. Đồng thời, sự xuất hiện của mẫu xe này là cú đột phá ghi dấu ấn lịch sử gắn với chuỗi hoạt động kỷ niệm “70 năm xe thể thao” của hãng.  

Xe-dien-the-thao-dau-tien-cua-Porsche-mang-ten-Taycan-anh-1
 
Phiên bản xe thương mại của dòng xe thể thao vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche sẽ được sản xuất trong năm tới. Để chuẩn bị cho sự ra mắt, mẫu xe hiện đã được đặt tên chính thức như trên. Đây là dòng xe điện hoàn chỉnh bắt nguồn từ mẫu xe nghiên cứu ý tưởng “Mission E” của Porsche. Cái tên Taycan mang ý nghĩa “chú ngựa trẻ dũng mãnh“, tương đồng với hình tượng chú ngựa ở vị trí trung tâm trong biểu tượng Porsche ra đời từ năm 1952.
 
Xe-dien-the-thao-dau-tien-cua-Porsche-mang-ten-Taycan-anh-2 Xe-dien-the-thao-dau-tien-cua-Porsche-mang-ten-Taycan-anh-3
 
Xe điện Porsche Taycan trang bị hai mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu (PSM) đạt công suất trên 600 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0 đến 100km/h dưới 3,5 giây và đạt 200km/h trong chưa tới 12 giây. Đây là mức hiệu suất chưa từng đạt được ở các mẫu xe điện trước đó. Xe có thể khởi động nhiều lần liên tiếp mà không bị giảm hiệu suất, và phạm vi vận hành tối đa của xe hơn 500km theo tiêu chuẩn NEDC.
 
Xe-dien-the-thao-dau-tien-cua-Porsche-mang-ten-Taycan-anh-4

Porsche có kế hoạch đầu tư hơn 6 tỷ Euro vào phương tiện vận hành bằng điện đến năm 2022, tăng gấp đôi so với kế hoạch ban đầu của công ty. Trong 3 tỷ Euro bổ sung, khoảng 500 triệu Euro sẽ được đầu tư vào việc phát triển các phiên bản của mẫu xe Taycan.
Vinh Tâm
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top