Dec 17, 2015

Xe Mazda tiết kiệm nhiên liệu nhất

Xe Mazda tiết kiệm nhiên liệu nhất

Năm thứ 3 liên tiếp, Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) tiếp tục xướng tên Mazda là hãng xe “tiết kiệm nhiên liệu nhất” tại thị trường này.

Xe Mazda tiết kiệm nhiên liệu nhất
 
 
Theo báo cáo mới nhất của EPA, xe Mazda có mức hiệu suất nhiên liệu cao nhất trong ngành công nghiệp là 29.4 mpg, tương đương 8L/100km. Trong khi đó, lượng khí thải carbon dioxin ở mức thấp nhất (203g/km).
 
Một điều đáng ngạc nhiên là tại thị trường Mỹ, hãng xe Nhật không có bất cứ một mẫu xe hybrid hay mẫu xe điện nào. Điều đó có nghĩa là công nghệ Skyactive là nhân tố duy nhất giúp Mazda có được thành tích này.
 
Công nghệ Skyactive có thể được tìm thấy trên rất nhiều mẫu ô tô của hãng như Mazda3, Mazda6, CX-5 và chiếc MX-5 Miata, CX-3 mới.
 
Jim O'Sullivan, CEO của Mazda Bắc Mỹ, cho biết: “Thành tựu chứng minh một điều rằng Mazda đã đem đến những gì mà các hãng khác không làm được, đó là những mẫu xe chất lượng cao, ngoại hình bắt mắt, tiết kiệm nhiên liệu và đem lại cho người lái niềm vui khi lái xe”.
 
Nghiên cứu cũng cho thấy mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các xe tại Mỹ đời 2014 là 24.3 mpg (9,67L/100km), tương đương với các xe 2013. Trong khi đó, mức khí thải carbon-dioxin cũng giữ nguyên ở 277g/km.
 
EPA dự đoán đối với các xe đời 2015, hiệu suất nhiên liệu sẽ được cải thiện ở 9,5L/100km, đồng thời lượng khí thải giảm xuống 223g/km.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top