Dec 11, 2015

Xe Toyota, xe Honda “thống trị” xếp hạng an toàn

Xe Nhật “thống trị” xếp hạng an toàn tại Mỹ

Toyota, Honda cùng hãng xe tai tiếng Volkswagen (VW) là những cái tên “thống trị” bảng xếp hạng an toàn xe hơi của Viện bảo hiểm an toàn giao thông Mỹ (IIHS).

Xe Toyota Camry
 
Toyota đứng đầu ngành công nghiệp ô tô Mỹ với 9 mẫu xe lọt vào danh sách được IIHS công bố ngày 10/12/2015. Tiếp theo đó là Honda với 8 mẫu xe và VW với 7 mẫu xe.
 
Tổng cộng có 48 xe được chứng nhận giải thưởng an toàn cao nhất “top safety pick plus” của IIHS. Các xe Toyota bao gồm từ Scion iA giá 16.000 USD cho đến Lexus RC, chiếc xe hạng sang cỡ lớn giá hơn 40.000 USD. Trong khi đó, hãng xe Honda cũng “điểm danh” với những mẫu xe như Accord và Acura RDX. Các sản phẩm thuộc Volkswagen có Jetta, Passat hay Audi A3.
 
Để đủ điều kiện nhận giải thưởng, các phương tiện phải thể hiện tốt trong một bài thử nghiệm va chạm trước từng gây khó khăn cho không ít mẫu xe và được trang bị công nghệ phanh tự động. Cách đây 3 năm, IIHS đưa ra nội dung thử nghiệm mà trong đó, một phần nhỏ phía đầu xe sẽ đâm vào rào cản ở tốc độ 64km/h nhằm mô phỏng trường hợp phương tiện đâm phải một cái cây hay cột đèn trên thực tế. Các dữ liệu từ lĩnh vực bảo hiểm cho thấy đây cũng là một trong những kiểu tai nạn “chết người”.
 
Adrian Lund, CEO IIHS, cho biết: “Khi những chiếc xe không ngừng cải thiện, chúng tôi cho rằng cần ghi nhận điều đó và khuyến khích các hãng xe tiến bộ hơn nữa bằng việc đưa ra những tiêu chí khắt khe hơn”.
 
Trước đó không lâu, Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng thông báo sẽ  áp dụng một nội dung thử nghiệm va chạm trước tương tự trong chương trình đánh giá xe mới. Ngoài ra, cơ quan sẽ sử dụng một loại hình nộm mới được trang bị các cảm biến nhạy cảm hơn, đồng thời đưa các công nghệ phòng tránh tai nạn vào bảng xếp hạng.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top