Nov 11, 2015

Xe pin nhiên liệu mới của Audi sẽ năng động, hiệu quả hơn

Xe pin nhiên liệu mới của Audi sẽ năng động, hiệu quả hơn

Audi đang chuẩn bị tung ra mẫu xe hydro mới, năng động, hiệu quả và có phạm vi hoạt động lớn hơn những mẫu xe hiện tại.

Xe pin nhiên liệu mới của Audi sẽ năng động, hiệu quả hơn
 
Thông tin về mẫu xe ô tô mới đã được thảo luận tại sự kiện của Audi diễn ra vào ngày 9/11. Dù vậy, các kỹ sư hãng xe Đức vẫn rất kín tiếng về “phong cách thiết kế” mà chiếc xe được áp dụng.
 
Xe sẽ được phát triển dựa trên các mẫu concept Audi A2 và Audi Q5 hydro cũng như nguyên mẫu Audi A7 h-tron với phạm vi hoạt động gần 500 km và khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong 7,9 giây.
 
Trả lời Auto Express, Tiến sĩ Rene van Doorn - kỹ sư hệ thống truyền lực về công nghệ pin nhiên liệu của hãng xe Audi - cho biết: “Trong tương lai, Audi sẽ chú trọng vào 4 vấn đề, một trong đó là hệ truyền động. Audi đã sẵn sàng sản xuất khối lượng lớn xe pin nhiên liệu ngay khi thị trường và cơ sở hạ tầng hỗ trợ điều này”.
 
Tuy nhiên, Tiến sĩ Dr Rudiger Chmielewski - người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm của hãng - cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ không bỏ bê việc phát triển các động cơ đốt trong truyền thống”.
 
Xe pin nhiên liệu là một phần trong kế hoạch 10 năm của Audi. Hãng xe Đức đang hướng đến mục tiêu “điện hóa” dòng sản phẩm với các mẫu xe hybrid, plug-in hybrid hoặc xe chạy bằng nhiên liệu hydro. Năm 2016, chiếc hybrid 48-volt sẽ đi vào hoạt động với nhiều cải tiến về hiệu suất cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top