May 26, 2014

‘Xe thể thao trên bầu trời’ của Honda sẽ cất cánh vào năm 2015

‘Xe thể thao trên bầu trời’ của Honda sẽ cất cánh vào năm 2015

Nổi tiếng là hãng sản xuất xe máy và ôtô hàng đầu Nhật Bản, song mới đây Honda đã tuyên bố sẽ chính thức trình làng mẫu máy bay phản lực hạng sang đầu tiên của hãng mang tên HondaJet vào năm 2015 với mức giá từ 4,5 triệu USD. HondaJet hay còn được mệnh danh là “Xe thể thao trên bầu trời” dự kiến sẽ thay đổi thế giới của những chiếc chuyên cơ.

Xe thể thao trên bầu trời
Thông báo này được hãng xe Honda đưa ra tại triển lãm về hàng không kéo dài 3 ngày diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ gần đây. HondaJet có thể đạt tốc độ 777 km/h và được coi là một trong những mẫu máy bay cá nhân yên tĩnh nhất từng được chế tạo. Với khả năng chở 6-7 người, HondaJet chẳng khác nào một mẫu xe thể thao trên bầu trời thực thụ.
 
Xe thể thao trên bầu trời 1
 
Một trong những điểm nhấn quan trọng của HondaJet chính là thiết kế động cơ gắn trên cánh lùi về phía sau khiến nó trở thành mẫu máy bay phản lực nhỏ nhất có động cơ gắn lùi phía sau . Theo Honda, đây là một đột phá trong thiết kế hàng không, thành quả của hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển.
 
Xe thể thao trên bầu trời 2
 
Cùng với công nghệ Natural Laminar Flow (NLF), việc gắn động cơ trên cánh lùi không chỉ giúp khoang lái của máy bay trở nên rộng hơn mà còn góp phần giảm tiếng ồn và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, khác với những máy bay phản lực thông thường, chủ yếu sử dụng chất liệu nhôm chế tạo thân vỏ,  máy bay phản lực của Nhật Bản sử dụng sợi carbon tổng hợp giúp thân máy nhẹ hơn và bền hơn.
 
Xe thể thao trên bầu trời 3
 
HondaJet được trang bị một bộ điều khiển màn hình cảm ứng kép và ba màn hình lớn 14 inch có độ phân giải cao, cung cấp cho người lái những thông tin chi tiết về điều hướng bay, lập kế hoạch cũng như kiểm soát hành trình.
 
Xe thể thao trên bầu trời 4

Honda Aircraft Company dự định sẽ sản xuất và bán khoảng 70-100 máy bay/năm. Theo kế hoạch, trong vòng 10 tháng tới, những chiếc HondaJet đầu tiên sẽ được trình làng với nhiều phiên bản màu sắc cho khách hàng lựa chọn như xanh lá cây, bạc, đỏ và xanh dương
 
 
 
Vân Du
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top