May 13, 2015

Xe tự lái của Google gặp 11 tai nạn

Xe tự lái của Google gặp 11 tai nạn

“Gã khổng lồ” công nghệ Google vừa lên tiếng xác nhận những chiếc xe tự lái của hãng này đã gặp tổng cộng 11 vụ tai nạn trong quá trình thử nghiệm kéo dài 6 năm. Tuy nhiên, hãng cũng tuyên bố hầu hết những vụ tai nạn đều chỉ bị dừng lại ở mức độ nhẹ và không có ai bị thương.

Thông tin trên được Google đưa ra một ngày sau khi hãng Associated Press (AP) tung báo cáo về các vụ tai nạn của những phương tiện tự lái tại California (Mỹ). Trong báo cáo ban đầu, AP cho biết trong vòng 8 tháng qua có 4 nguyên mẫu xe tự lái đã gặp tại nạn ở California, trong đó 3 chiếc ô tô là của Google – hãng được coi là đi đầu trong việc phát triển công nghệ tự lái.
 
Báo cáo mới nhất của Google còn cho thấy con số lớn hơn rất nhiều (11 vụ tai nạn) mặc dù Chris Urmson - Giám đốc dự án xe tự lái của Google – khẳng định đây đều là những vụ tai nạn nhỏ, thiệt hại không đáng kể. Đồng thời, ông Chris Urmson cũng nhấn mạnh nguyên nhân dẫn đến những vụ va chạm đều là lỗi khách quan, chủ yếu là từ những chiếc xe khác trên đường.Theo Chris Urmson, 7 trong tổng số 11 vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe hơi tự lái của Google dừng đèn đỏ và bị xe khác tông vào đuôi.
 
Tính đến nay, những chiếc xe hơi tự lái của Google đã trải qua chặng đường dài tổng cộng hơn 2,7 triệu km. Hiện Google đang cố gắng hoàn thiện và phát triển mẫu xe hơi tự lái của hãng, đồng thời đang làm việc với các nhà lập pháp tại các bang ở Mỹ để xe có thể chính thức lăn bánh trên đường.
 
 
 
 
 
Vỹ An
Nguồn : Theo Detroit Bureau
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top