Sep 11, 2015

Xe tự lái của Honda lăn bánh trên đường phố Mỹ

Xe tự lái của Honda lăn bánh trên đường phố Mỹ

Honda vừa được chính quyền tiểu bang California, Mỹ, cho phép chạy thử mẫu xe tự lái của hãng trên đường phố. Điều đó đồng nghĩa với việc Honda sẽ cùng với các hãng xe tiên phong về lĩnh vực xe không người lái như Google và Volkswagen thử nghiệm công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt này.

xe tự lái
 
Theo Autonews, mới đây Sở quản lý xe cơ giới tại California đã bổ sung Honda vào danh sách 10 hãng xe được phép thử nghiệm ô tô tự lái trên các tuyến đường của tiểu bang. Ngoài xe Honda, những hãng khác được California “bật đèn xanh” cho công nghệ xe tự hành còn có Mercedes Benz, Tesla, Nissan và BMW.
 
xe tự lái 1
 
Honda hiện đang triển khai hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến cho các mẫu xe thuộc thương hiệu Honda và Acura. Trong đó, phiên bản nâng cấp Acura RLX là mẫu xe đầu tiên được hãng xe Nhật Bản thử nghiệm công nghệ tự lái. Xe được trang bị một bộ cảm biến và camera bổ sung, cho phép các kỹ sư thu thập dữ liệu, phát triển công nghệ xe tự lái để sử dụng trong các loại xe sản xuất trong tương lai gần.
 
Hồi tháng 8/2015, hãng xe Nhật Bản đã chính thức khởi động chương trình chạy thử  xe tự lái ở Naval Weapons Station Concord thuộc khu vực vịnh San Francisco. Sau khi hoàn tất quá trình chạy thử nghiệm tại đây, các mẫu xe tự hành của Honda mới chính thức được phép lăn bánh xuống phố tại bang California. Cùng với Michigan, Florida và Nevada, California là một trong số rất ít các bang ở Mỹ thông qua điều luật cho phép thử nghiệm xe tự lái trên đường phố công cộng.
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top