Dec 26, 2015

Tesla sắp ra mắt xe tự lái hoàn toàn

Xe tự lái hoàn toàn Tesla ra mắt vào năm 2017

Công nghệ lái tự động hiện vẫn đang là chủ đề quan tâm và tranh cãi của hầu hết các nhà sản xuất xe hơi với nhiều ý kiến cho rằng để có thể cho ra đời được một chiếc xe tự lái hoàn toàn cần ít nhất vài năm nữa. Tuy nhiên, CEO của Tesla Elon Musk vẫn lạc quan về công nghệ tự động, đồng thời tiết lộ hãng có thể sản xuất một mẫu xe tự hành hoàn toàn trong thời gian chỉ 2 năm tới.

Tesla sắp ra mắt xe tự lái hoàn toàn
 
Trả lời phỏng vấn của tạp chí Fortune, ông Musk cho biết mẫu xe tự lái hoàn toàn của hãng xe điện Tesla có thể được ra đời vào cuối năm 2017. “Chúng tôi đang dần hoàn thiện công nghệ lái tự động và hoàn toàn tự tin có thể sản xuất mẫu xe tự lái trong khoảng 2 năm nữa. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có đầy đủ bộ phận, việc còn lại là chọn lọc và sắp xếp chúng sao cho đúng và đảm bảo có thể vận hành tốt trong mọi điều kiện môi trường”, Elon Musk khẳng định.
 
Dù tuyên bố Tesla đã có đủ nền tảng để chế tạo một mẫu xe tự lái hoàn toàn trong thời gian ngắn nữa, song lãnh đạo của hãng xe điện này vẫn phải thừa nhận có những cản trở khiến mẫu xe tự hành này khó có thể sớm di chuyển trên đường phố. Musk thừa nhận rằng không phải tất cả các nhà làm luật của chính phủ đều đồng ý cho việc sản xuất mẫu xe này. Dự kiến, quá trình phê chuẩn phải mất từ 1 đến 5 năm hoặc thậm chí lâu hơn nữa.
 
Theo Elon Musk, trong thời gian chờ đợi, các mẫu xe tự hành có thể tiến hành những nghiên cứu dữ liệu để đảm bảo an toàn, tránh tối đa những va chạm nếu chuyển sang chế độ tự lái hoàn toàn. Sau khi thu thập đủ dữ liệu và “có bằng chứng rõ ràng khẳng định một chiếc xe tự lái an toàn hơn”, các nhà làm luật sẽ nhanh chóng phê chuẩn sản xuất một chiếc xe tự lái. Khi đó, ngành công nghiệp ô tô sẽ thực sự bước sang một trang mới.
 
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top