Dec 25, 2015

Ô tô chạy xăng tiếp tục áo đảo

Xe xăng tiếp tục áp đảo thị trường ô tô

Đó là nhận định mà Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đưa ra trong bản báo cáo vừa được công bố. Thậm chí, OPEC còn thẳng thừng bác bỏ những mối đe dọa tiềm năng từ xe điện và cho rằng: Xe xăng vẫn chiếm thế thượng phong trên thị trường ô tô ít nhất là đến năm 2040.

ô tô xăm chiếm ưu thế
 
Theo Telegraph, báo cáo mới nhất của OPEC cho rằng: Đến năm 2040, nhu cầu dầu thô sẽ đạt mức 110 triệu thùng/ngày, tăng 18 triệu thùng/ngày so với hiện nay. Các quốc gia xuất khẩu dầu dự đoán vào thời điểm trên sẽ có 2,1 tỷ xe ô tô trên phạm vi toàn cầu, gấp đôi con số ước tính ở thời điểm hiện tại.
 
Bởi vậy, theo OPEC, xe xăng vẫn sẽ chiếm ưu thế trong tương lai. Đây sẽ là nguồn nhiên liệu được sử dụng trên 94% phương tiện trong năm 2040. Bản báo cáo còn đưa ra nhận định: “Nếu không có bước đột phá về công nghệ, xe điện không thể giành được thị phần lớn trong tương lai gần”.
 
Tuy nhiên, OPEC cũng phải thừa nhận số lượng xe sử dụng nhiên liệu thay thế sẽ ngày càng gia tăng, đặc biệt xe hybrid. Bên cạnh đó, giá pin có xu hướng giảm sẽ góp phần gia tăng sức hấp dẫn cho dòng xe điện trong những năm tới. Tesla Model 3 hay Chevrolet Bolt sẽ cung cấp cho người dùng những lựa chọn trong mức giá 35-40 nghìn USD/xe vào năm 2017.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top