Dec 9, 2015

Ô tô xăng và ô tô diesel có thể bị cấm lưu hành tại Đức

Xe xăng và xe diesel có thể bị cấm lưu hành tại Đức

Đức là quê hương của nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp xe hơi. Nhưng có thể sau năm 2050, các loại xe chạy động cơ xăng và diesel của các hãng xe danh tiếng đến từ Đức sẽ hoàn toàn "biến mất" trên các đường phố của quốc gia này.

Ô tô xăng và ô tô diesel có thể bị cấm lưu hành tại Đức
 
Theo Car & Driver, Đức là thành viên của liên minh xe không khí thải (ZEV). Tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, tổ chức đã thông báo lệnh cấm liên quan đến các phương tiện chạy bằng nhiên liệu truyền thống vào năm 2050. Bên cạnh Đức, một số quốc gia khác thuộc ZEV có thể sẽ tuân thủ quyết định của liên minh, bao gồm Hà Lan, Na Uy và Anh.
 
Lệnh cấm được đưa ra nhằm cắt giảm lượng khí thải từ các phương tiện giao thông trên toàn cầu tới 40% và giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu.
 
Trong vài thập kỷ tới, ngày càng nhiều hãng ô tô hướng mục tiêu đến tương lai “xanh” hơn. Hãng xe Toyota là ví dụ tiêu biểu khi mới đây, hãng xe Nhật đã công bố kế hoạch xóa sổ gần như toàn bộ dòng xe sử dụng nhiên liệu truyền thống. Theo đó, Toyota sẽ tập trung phát triển các dòng xe thân thiện với môi trường như hybrid, plug-in-hybrid, xe điện và xe pin nhiên liệu.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top