Nov 20, 2015

Xe GM Chevrolet Volt 2016 là xe xanh của năm

“Xe xanh của năm” Chevrolet Volt 2016

Chiếc Chevrolet Volt 2016 hoàn toàn mới đã được vinh danh giải thưởng “Xe xanh của năm”, lặp lại chiến thắng cách đây nửa thập kỷ của mẫu plug-in hybrid đời đầu.

xe GM Chevrolet Volt 2016 1
 
Người sáng lập tạp chí Xe xanh Ron Cogan (trái), Giám đốc tiếp thị Chevy Steve Mojoras và Volt 2016
 
Tại sự kiện Los Angeles Auto Show 2015, Volt đã đánh bật một loạt đối thủ “nặng ký” để giành giải thưởng, đặc biệt chiếc xe Toyota Prius 2016, xe hybrid bán chạy nhất thế giới. Giám đốc tiếp thị Chevy, chia sẻ: “Đây là sự kiện đặc biệt bởi xe xanh là một thị trường cạnh tranh rất khó khăn”.
 
Chevrolet Volt là mẫu plug-in-hybrid đầu tiên được sản xuất hàng loạt trong ngành công nghiệp ô tô. Xe có phạm vi hoạt động hơn 48km cho mỗi lần sạc đầy. Trong khi đó, xe phiên bản mới đã được cải tiến với khung gầm nhẹ hơn, bộ pin nhỏ nhưng mạnh mẽ hơn. Xe có thể chở tới 5 hành khách thay vì 4 như trước đó. Phạm vi hoạt động cũng được cải thiện lên 85km.
 
xe GM Chevrolet Volt 2016
Chevrolet Volt 2016  được vinh danh xe xanh của năm
 
Đó chính là những nhân tố quan trọng cho quyết định được đưa ra bởi một hội đồng gồm các chuyên gia trong lĩnh vực xe xanh. Theo Ron Cogan thuộc ban tổ chức giải thưởng, cũng là người sáng lập tạp chí Xe xanh: “Các nâng cấp trên mẫu Volt thế hệ thứ 2 là một minh chứng cho thấy bạn có thể làm được những gì khi thực sự lắng nghe tiếng nói của khách hàng”. Ông Cogan nhấn mạnh, thay vì chỉ tập trung vào hiệu suất nhiên liệu và mức khí thải, giải thưởng nhằm vinh danh yếu tố “niềm vui khi lái xe” mà nhiều chiếc xe xanh trước đó còn thiếu sót.
 
Trong khi đó, phát biểu với TheDetroitBureau, Giám đốc phát triển toàn cầu của hãng xe GM là Mark Reuss, cho biết: “Việc Chevrolet Volt được trao giải Xe xanh của năm là một chiến thắng lớn đối với chúng tôi”. Nhà sản xuất Detroit đang có kế hoạch sẽ phát triển mẫu Chevy Bolt có phạm vi hoạt động tới 320km trong khoảng 1 năm tới.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top