Sep 8, 2016

Xem hết bí mật vận hành Mazda CX-9 vừa ra mắt

Xem hết bí mật vận hành Mazda CX-9 vừa ra mắt

Để có cái nhìn rõ nét hơn về phiên bản mới nhất của chiếc SUV CX-9, Mazda Úc đã phát hành một số video miêu tả chi tiết nhất về chiếc SUV 7 chỗ này.

 
 
 
 
 
 
 
Xóa bỏ định kiến những chiếc xe gầm cao có khả năng chở 7 người chỉ là những mẫu xe SUV truyền thống, nâng cấp từ những dòng xe bán tải, Mazda CX-9 đã nhanh chóng “quyến rũ” ngành công nghiệp ô tô khi đoạt được hàng loạt giải thưởng danh tiếng. Ở thể hệ thứ 2, CX-9 2016 thực sự lột xác về kiểu dáng thiết kế, với dáng vẻ đậm ngôn ngữ Kodo  và một động cơ SkyActiv mạnh mẽ hơn.
 
 
Khả năng vận hành Mazda CX-9 2016
 
Video đầu tiên đã nêu bật được những gì ẩn dấu dưới nắp ca-pô của Mazda CX-9 2016. Skyactiv – G 2,5T với khả năng thay đổi mức độ vận động và tốc độ của động cơ. Nó hoạt động giống như khi bạn đặt một ngón tay của mình trên vòi nước đang chảy, bạn có thể thay đổi lượng nước thoát ra, mức độ mạnh hay yếu. Khi động cơ vận hành ở tốc độ cao, van thứ cấp sẽ tự động được mở ra, cho phép một lượng lớn nhiên liệu cháy đi qua bộ phận turbo tăng áp. Hỗ trợ thêm cho C-X 9 trong việc tối đa hiệu qua turbo tăng áp là một ống xả 4-3-1. Với thiết lập này, máy hút khí từ giữa hai xy-lanh (2 và 3) chỉ có một lối thoát duy nhất, trong khi lượng khí thải từ các xy-lanh ngoài (1và 4) đều có lối ra riêng. Ba cổng này gặp nhau tại lối vào phía ống xả của turbo tăng áp.
 
 
Tính năng an toàn trên Mazda CX-9 2016
 
Mazda CX-9 2016 đã trở nên an toàn hơn với việc được trang bị phần mềm i-ActivSense với các tính năng an toàn như: Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo giao thông, Hỗ trợ phanh trong thành phố, Hệ thống kiểm soát hành trình Mazda Radar Cruise Control…
 
 
 
 
 
 
 
 
Hệ thống giải trí của CX-9 được thiết kế hiện đại, bao gồm màn hình cảm ứng và núm điều khiển chỉ huy. CX-9 cung cấp 2 cổng giao tiếp USB ở hàng trên, thuận tiện cho việc sử dụng thiết bị media, 2 cổng sạc USB cho hàng thứ 2. Kết hợp cùng dàn loa Bose 12 chiếc này sẽ khiến người ngồi trên xe cảm thấy như ở trong một phòng hòa nhạc thật sự. Đây sẽ là chuẩn mực của những chiếc SUV sang trọng trên thị trường.
 
 
 
 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top