Nov 4, 2015

robot tự lái xe máy của Yamaha

Yamaha bất ngờ giới thiệu robot tự lái xe máy

Tại Tokyo Motor Show lần thứ 44, hãng xe nhật nổi tiếng Yamaha giới thiệu công nghệ Motobot phiên bản đầu tiên.

 
motobot-anhchinh
 
 
Motobot được bộ phận kĩ sư của Yamaha nghiên cứu và phát triển và tiến hành thử nghiệm, cho ra đời một loại robot để có thể điều khiển xe gắn máy tự động đạt tốc độ hơn 200 km/h một cách an toàn. Khác với công nghệ ôtô không người lái, Motobot thể hiện những tính toán tinh vi với độ cân bằng và cảm nhận linh hoạt như người lái xe thực thụ.
 
 
	 motobot-anh1
 
Nhiệm vụ kiểm soát các chuyển động phức tạp của một chiếc xe máy với tốc độ cao đòi hỏi một loạt các hệ thống điều khiển ở một mức độ chính xác lớn. Hãng xe máy Nhật đã kết hợp các công nghệ căn bản và các bí quyết (know-how) để tạo ra các hệ thống lái xe an toàn và trợ lái tiên tiến nhằm áp dụng cho các sản phẩm mới cho tương lai.
 
motobot-anh2
 
Motobot không tác động vào bất cứ thành phần nào của xe. Mọi động tác như bóp côn, chuyển số, phanh và ga đều được cài đặt thực hiện như người thật. Yamaha đang thử nghiệm với mục tiêu để con rotbot mới có thể qua mặt tay đua Valentino Rossi vào thời gian tới. Các động tác tăng tốc, đổ cua, sẽ được nghiên cứu để thực hiện một cách nhuần nhuyễn và hoàn hảo hơn.
 
	 motobot-anh3
 
Mục tiêu của hãng này là sinh ra các thế hệ robot điều khiển có thể hoạt động ở những điều kiện khắc nghiệt mà con người không thể làm việc được.
 
motobot-anh4
 
motobot-anh5
Nas
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top