Nov 4, 2015

trình làng siêu xe điện Yamaha PES 2

Yamaha PES 2 siêu xe điện của Nhật Bản trình làng

Tại Tokyo Motor Show 2015, mẫu xe máy thể thao chạy điện dẫn động 2 bánh độc đáo Yamaha PES 2 lộ diện.

 
Theo xu thế thời đại, các loại phương tiện sử dụng nguồn năng lượng thay thế vững bền và sạch với môi trường ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, đang được rất nhiều các hãng xe đầu tư nghiên cứu phát triển. Không nằm ngoài vòng quay đó Yamaha cũng là cái tên được nhắc đến nhiều với những sản phẩm ô tô xe máy điện độc đáo.
 
xe yamaha pes - anh1
 
chiếc Yamaha PES1 thế hệ đầu tiên
 
Yamaha tung ra mẫu môtô thể thao chạy điện đầu tiên dưới dạng concept ở Tokyo Motor Show 2013 - chiếc Yamaha PES1. Năm nay, phiên bản thứ 2 vẫn ở dạng xe thử nghiệm nhưng là bước phát triển kế tiếp, hoàn thiện hơn trên nền tảng từ PES1.
 
xe yamaha pes - anh2
 
PES2 cũng là một minh chứng cho thấy năng lực sáng tạo không ngừng của Yamaha trong lĩnh vực phát triển xe máy điện. Không đơn thuần chỉ là một khung sườn được gắn thêm động cơ điện, hãng xe Yamaha phát triển PES2 thành một chiếc mô tô thể thao (sportbike) có cấu hình dẫn động 2 bánh 2WD. Điều này đạt được là nhờ PES2 có một động cơ điện thứ 2 tích hợp vào bánh trước. Khi tối ưu hoá các đặc tính lực kéo của 2 động cơ, cấu hình 2WD sẽ giúp chiếc xe tăng tốc mạnh mẽ hơn
 
xe yamaha pes - anh3
 
Động cơ điện chính cùng với khung sườn xe tạo thành một tổ hợp cấu trúc đồng nhất. Động cơ điện thứ 2 nằm phía bên trái bánh trước, dạng hình đĩa và đường kính lớn hơn so với đĩa phanh ở bên phải. Động cơ điện chính truyền lực kéo tới bánh sau thông qua dẫn động dây đai.
 
xe yamaha pes - anh4
 
Thiết kế kiểu cách của PES2 cũng rất độc đáo với đèn pha và mặt nạ. Hệ thống treo trước dạng phuộc đơn lệch bên trái – bên gắn động cơ điện, do đối tác KYB phát triển. gắp sau dạng dạng hợp kim nhôm gắn giảm chấn monoshock. Hệ thống phanh đĩa cả hai bánh đề từ đối tác Nisin và loại lốp trắng đặc biệt Battlax BT-39F của Bridgestone.
 
xe yamaha pes - anh5
 
Ngoài ra, Yamaha kết hợp với Sony phát triển hệ thống bảng hiển thị và mũ bảo hiểm thông minh. Hai camera có độ nhạy hình cao gắn ở đầu và đuôi xe có nhiệm vụ thu thập dữ liệu để truyền hình ảnh tới màn hiển thị trong mũ bảo hiểm, cùng với thông tin hữu ích, hỗ trợ cho người lái an toàn hơn và trải nghiệm xe một cách đầy thú vị.
 
Nas
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top