Jan 8, 2017

5 trường hợp CSGT có quyền dừng phương tiện để kiểm tra xe chính chủ

5 trường hợp CSGT có quyền dừng phương tiện để kiểm tra xe chính chủ

Với những quy định nhiệm vụ, quyền hạn của cảnh sát giao thông trong việc kiểm soát giao thông đường bộ tại Khoản 2, Điều 12, Thông tư 01/2016/TT-BCA. Cảnh sát giao thông sẽ không dừng bất cứ phương tiện nào để kiểm tra với lỗi chưa sang tên đổi chủ. Vậy CSGT có quyền dừng xe để kiểm tra các phương tiện trong trường hợp nào ?

 
Sau nhiều lần trì hoãn, tạm dừng, kể từ ngày 1/1/2017, các loại môtô, xe gắn máy không sang tên đã bị xử phạt. Tuy nhiên, CSGT sẽ không dừng xe chỉ để kiểm tra chính chủ. Cụ thể lực lượng CSGT sẽ chỉ dừng các phương tiện để kiếm tra trong các trường hợp cụ thể như sau:
  • Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ
  • Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tuần tra, kiểm soát của Cục trưởng Cục cảnh sát Giao thông hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên.
  • Thực hiện kế hoạch của trường phòng Tuần tra, kiểm soát giao thông đường cao tốc thuộc Cục Cảnh sát giao thông, trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc trưởng Công an cấp huyện trở lên.
  • Có văn bản đề nghị của Thủ trưởng, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra, cơ quan chức năng liên quan đến dừng phương tiện để kiểm soát phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm. Văn bản đề nghị ghi cụ thể thời gian, tuyến đường, phương tiện, lượng tham gia phối hợp.
  • Tin báo, tố giác về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện giao thông.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top