Jun 7, 2015

làm sao khởi động số tự động khi yếu điện

Có khởi động được xe số tự động khi yếu điện bằng cách đẩy xe?

Tôi đang sử dụng xe Camry số tự động. Một lần khi dừng xe bên đường để chờ đón người nhà, tôi đã sử dụng các thiết bị điện tử nên ắc quy bị yếu và không khởi động được. Tôi đã nhờ người đẩy xe và định sang số như xe số sàn nhưng không làm sao vào số được. Xin cho hỏi cách khắc phục.

Về cấu tạo hộp số tự động và hộp số thường hoàn toàn khác nhau, không thể khởi động bằng cách đẩy xe được.
 
Có khởi động được xe số tự động khi yếu điện bằng cách đẩy xe 1
 
Hộp số tự động bao gồm: Bộ biến Mômen thủy lực, cụm bánh răng hành tinh và hệ thống điều khiển thủy lực. Ở đây áp suất dầu đóng vai trò truyền năng lượng trong bộ biến mô thủy lực, chỉ khi nào động cơ khởi động thì áp suất dầu mới được truyền đi để tạo công suất cho động cơ. Khi động cơ không hoạt động, dầu thủy lực sẽ không có tác dụng dẫn đến động cơ không có khả năng truyền động.
 
Cách khắc phục:
 
1. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện khi tắt động cơ, nếu không ắc quy sẽ rất nhanh hết. Nếu cần sử dụng hãy nổ máy tại chỗ để ắc quy luôn được sạc đầy.
 
2. Trường hợp bình ắc quy đã sử dụng được trên 2 năm, cần kiểm tra bằng máy chuyên dụng xem chất lượng ắc quy và khả năng tích điện của ắc quy, nếu ắc quy kém nên thay thế sớm.
 
3. Khi xe không khởi động được do điện yếu, tìm cách câu nổ bình ắc quy, sạc lại trong khoảng 20' rồi sử dụng bình thường.
P.V
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top