Sep 7, 2015

Cách kéo xe máy bằng dây an toàn

Cứu hộ xe máy an toàn bằng dây

Chiếc môtô của bạn đột nhiên hết nhiên liệu hoặc gặp trục trặc mà không thể di chuyển tiếp. Hãy nhờ một biker tốt bụng sử dụng một sợi dây chắc chắn để đưa xe về nơi an toàn.

Thông thường, việc kéo xe máy bằng dây là điều nguy hiểm, thế nhưng trong những trường hợp bất khả kháng đây là phương pháp cứu hộ hữu ích.
 
Có hai cách buộc dây khá an toàn mà không ảnh hưởng nhiều tới khả năng lái của cả người kéo và xe được kéo.

 
Cứu hộ xe máy an toàn bằng dây1
 
 
Cách thứ nhất, buộc một đầu sợi dây vào giá  để chân bên phải người kéo, đầu còn lại buộc vào giá để chân bên trái xe được kéo. Nếu tại các nước có quy định giao thông đi bên trái đường, vị trí buộc của dây trên hai xe ngược lại. Như vậy, xe được kéo đi bên trong so với xe kéo và an toàn hơn cho cả hai xe và những phương tiện tham gia giao thông. Dân lái xe thường nói: “một biker là anh em tốt khi luôn đi bên trái bạn lúc xe trục trặc”.
 
 
Cứu hộ xe máy an toàn bằng dây

 
Cách thứ hai cần hai sợi dây. Sợi dây dài thứ nhất buộc một đầu vào tay nắm bên côn xe gặp sự cố, luồn qua phía bên phanh và vòng xuống dưới chạc ba cổ phốt. Sợi dây thứ hai hai đầu buộc vào để chân của xe cứu hộ rồi vòng qua yên xe. Đầu còn lại của sợi dây kéo buộc vào chính giữa của sợi dây thứ hai. Cách kéo này giúp xe kéo và xe cứu hộ luôn đi cùng một đường thẳng và dễ dàng xử lý hơn cho xe cứu hộ.
 
Cả hai cách cứu hộ bằng dây cần một sợi dây dài từ 4-6m để tạo khoảng cách an toàn giữa hai xe. Tuy nhiên, đây chỉ là cách kéo xe trong những trường hợp bất khả kháng. An toàn nhất vẫn là thường xuyên bảo trì và kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi và tuân theo các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông.
 
huuphuc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top