Feb 8, 2017

Độ an toàn của ôtô sau 20 năm khác nhau thế nào

Độ an toàn của Ô tô sau 20 năm có hơn gì nhau?

Tổ chức Euro NCAP chuyên đánh giá mức độ an toàn của xe hơi tại Châu Âu đánh dấu 20 năm thành lập bằng bài kiểm tra độ an toàn của chiếc Rover 100, sản xuất năm 1997 và Honda Jazz được sản xuất năm 2017, cho thấy khả năng bảo vệ người lái và hành khách của ôtô sau 20 năm

Đoạn video mô tả khả năng bảo vệ người ngồi bên trong xe bằng bài thử nghiệm va chạm phần đầu xe bên ghế lái tại tốc độ 64 km/h. Hai mẫu xe trong bài thử được sản xuất cách nhau đến 20 năm, cho thấy sự khác biệt rõ rệt về độ an toàn của 2 chiếc xe.
 
 
Mẫu xe Honda Jazz 2017 chỉ bị nứt kính chắn gió và hư hại phần đầu xe, bên trong xe không bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí chúng ta có thể thấy mặt táp-lô trên xe vẫn còn nguyên vẹn. Còn chiếc Rover 100 gần như bị biến dạng hoàn toàn và các chi tiết bên trong động cơ bị đẩy sâu vào trong cabin. Hơn nữa, mẫu Honda Jazz được trang bị đến 6  túi khí, giúp bảo vệ người lái cùng các hành khách trên xe tốt hơn chiếc Rover 100 chỉ với 2 túi khí.
 
Euro NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe hơi, thành lập từ năm 1997 và hoạt động độc lập. Cho nên tổ chức này luôn cho ra các kết quả khách quan và thực tế nhất có thể. Theo ước tính, Euro NCAP đã tiến hành thử nghiệm hơn 1800 vụ va chạm với tổng chi phí lên tới hơn 160 triệu Euro và giúp bảo vệ 78 ngàn người.
Anh Quân
Nguồn : Euro NCAP
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top