Dec 15, 2015

Lời khuyên của chuyên gia trong việc lựa chọn và sử dụng lốp xe

Lời khuyên của chuyên gia trong việc lựa chọn và sử dụng lốp xe

Lựa chọn và sử dụng lốp hợp lý là một trong những cách tốt nhất đảm bảo an toàn cho người lái cũng như hành khách ngồi trên xe.


 
 
Theo các chuyên gia, khi sử dụng lốp người dùng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp theo yêu cầu của nhà sản xuất. Không dùng lốp khác loại, khác cấu trúc hoặc kích cỡ cho cùng một trục bánh; sự khác biệt khi vận hành có thể gây ra tai nạn.
 
 Người mua cũng nên chú ý đến tuổi thọ của lốp để biết chúng sử dụng được bao lâu. Mặc dù các nhà chế tạo lốp xe đã tính toán quãng đường sử dụng cho lốp xe ở mức tốt nhất nhưng tuổi thọ của lốp có thể nhỏ hơn địa hình của những con đường hay điều kiện nhiệt độ môi trường. Tiếp đó là việc xem thông số áp suất hơi cho từng cỡ bánh xe, bánh trước hay bánh sau và điều kiện chịu tải tương ứng được ghi trên bề mặt lốp.
 

Vì vậy, người dùng nên thường xuyên kiểm tra lốp xe hàng ngày bằng mắt thường, kiểm tra áp suất lốp hàng tháng và đảo lốp xe sau mỗi 5.000 km. Ngoài ra cũng cần chú ý kiểm tra chỉ thị độ mòn của lốp xe và độ chụm của bánh xe. Có thể mang đến các cửa hàng sửa chữa, chăm sóc xe để kiểm tra và thay thế kịp thời. Người dùng cũng nên sử dụng lốp run-flat - đây là loại lốp cho phép xe đi thêm một quãng đường ngắn khi xe bị thủng lốp.
 
Trong khi lái xe, nếu bạn cảm thấy bánh lái không ổn định, hoặc nhận thấy âm thanh hoặc rung động lạ, hãy dừng xe tại một nơi an toàn càng nhanh chóng càng tốt rồi kiểm tra cả xe và lốp xe. Kiểm tra xem có sự biến dạng hoặc bất thường nào ở lốp hay không. Và thậm chí nếu không nhìn thấy sự bất thường nào, hãy tiếp tục lái xe càng chậm càng tốt và đến các xưởng sửa chữa xe để kiểm tra.
P.V
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top