Sep 1, 2015

Những món ăn nhẹ cho chuyến du lịch ngày lễ

Những món ăn nhẹ cho chuyến du lịch ngày lễ

Kỳ nghỉ lễ là dịp để các thành viên trong gia đình cùng nhau đi du lịch nhưng ngồi hàng giờ liền trong xe hơi chắc chắn sẽ rất nhàm chán. Dưới đây là gợi ý về một số đồ uống và món ăn nhẹ có thể mang theo để đảm bảo một chuyến đi thú vị.

món ăn nhẹ
 
Bánh quy
 
món ăn nhẹ 1
 
Bánh quy là một trong những đồ ăn nhẹ phù hợp nhất cho trong những chuyến đi đường dài, thậm chí đối với trẻ em. Tuy nhiên, cũng nên chọn loại bánh phù hợp để mang theo.
 
Sandwich
 
món ăn nhẹ 2
 
Đây là một món ăn nhẹ thích hợp do có nhiều chất dinh dưỡng, lại dễ bảo quản.
 
Trứng
 
món ăn nhẹ 3
 
Trứng luộc cũng là món ăn nhẹ giàu protein không thể bỏ qua trong những chuyến du lịch.  Tuy nhiên, cần nhớ để trứng ra một túi riêng phòng trường hợp chúng có thể bị vỡ.
 
Các loại hạt và trái cây khô
 
món ăn nhẹ 4
 
Các loại hạt và trái cây khô là những “người bạn đồng hành” tuyệt vời. Chúng ta có thể mang theo một ít nho khô, hạnh nhân, quả óc cho, đậu phộng…để “nhấm nháp” trên xe. Chúng có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng với một tỷ lệ thích hợp. Hơn nữa, những loại quả này lại dễ tiêu hóa. Mặc dù vậy, không nên cho trẻ ăn quá nhiều bởi có thể gây khó chịu ở dạ dày.
 
Trái cây tươi
 
món ăn nhẹ 5
Những loại trái cây như chuối, táo, nhỏ hay cam đều rất hữu ích. Chúng chứa nhiều vitamin và nước giúp chống lại tình trạng cơ thể bị háo nước. Ngoài ra, chúng cũng ít calo và dễ tiêu hóa. Bên cạnh cung cấp nguồn năng lượng cần thiết, trái cây còn cung cấp chất xơ mà một số loại đồ ăn nhẹ khác không có được.
 
Nước uống tăng lực
 
món ăn nhẹ 6
 
Nước tăng lực sẽ giúp tài xế tỉnh táo và tập trung hơn trong quá trình lái xe. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều và cho trẻ em vì đa phần trong số chúng thường chứa caffein.
 
 
Nước trái cây
 
món ăn nhẹ 7
 
Nước trái cây tốt cho sức khỏe do chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và giúp cơ thể dễ dàng hấp thu một số dưỡng chất cần thiết. Chúng cũng là một trong những cách an toàn nhất để “hạ nhiệt” trong những ngày nắng nóng.
 
Trên đây là một số đồ ăn thức uống mà mỗi gia đình có thể mang theo trong mỗi chuyến đi, tránh việc thường xuyên phải dừng lại giữa đường để…nạp năng lượng. Tuy nhiên, cho dù vậy cũng không nên đi một mạch từ điểm xuất phát cho đến điểm cuối cùng. Chúng ta có thể dừng lại tại một số địa điểm để thư giãn và hít thở không khí trong lành.
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top