Oct 2, 2015

Bất ngờ với bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan

Bất ngờ với bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan

Rất nhiều du khách Việt đã đến Pattaya, và một điểm dừng chân ở đây là Vườn thực vật Nong Nooch, nhưng lại chẳng mấy người biết rằng bên trong vườn thực vật nổi tiếng châu Á này có một kho xe cộ vào hàng độc và chất.

Thái Lan với hành trình Bangkok - Pattaya đã không còn xa lạ với du khách Việt. Đi Thái chi phí rẻ, nhiều điều mới mẻ độc đáo để khám phá, với cách làm du lịch rất chuyên nghiệp của người Thái.
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A1
 
Trên hành trình khám phá Pattaya (tỉnh Chonburi - phía đông Thái Lan), tham quan Công viên thực vật Nong Nooch là một hoạt động đã được đưa vào hầu hết các tour cho khách Việt đến Thái Lan. Công viên thực vật Nong Nooch thuộc loại lớn và đẹp bậc nhất Đông Nam Á, với cảnh quan tuyệt đẹp nằm giữa một vùng thung lũng rộng lớn, cùng hơn 20.000 loài thực vật khác nhau, trong đó có nhiều giống thực vật quí hiếm, đặc biệt là các giống hoa lan. Tham quan Công viên thực vật này, du khách còn được thưởng thức những màn biểu diễn voi, những màn biểu diễn các điệu múa cổ truyền Thái Lan.
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A2
 
Điều đặc biệt mà ít người khám giá, và bên trong khuôn viên rộng lớn của Vườn thực vật Nong Nooch, có một bộ sưu tập ô tô,  xe hơi cực khủng, và rất "chất", thuộc sở hữu của người con trai của bà Nong Nooch. Những hướng dẫn viên du lịch cho biết con trai của bà Nong Nooch hiện đã tầm 60 tuổi, nhưng rất đam mê các loại xe cộ, và sau khi chiêm ngưỡng bộ sưu tập này thì có thể thấy ông đặc biệt thích những loại xe độc, tốc độ cao, được sản xuất với số lượng hạn chế.
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A3
 
Sự chuyên nghiệp đến từ việc bộ sưu tập xe này được lưu giữ trong một tòa nhà to lớn gồm 2 tầng, với tầng 1 là gara sửa chữa với nơi làm việc cho những kĩ sư, thợ kĩ thuật độ xe và là khu vực để những chiếc xe địa hình gầm cao to lớn và hầm hố hay những chiếc địa hình ATV. Tầng 2 là khu dành cho những chiếc sedan thể thao tốc độ và đủ loại xe khác. Cách bố trí rất khoa học khi tất cả các xe khi cần đều dễ dàng đánh xe ra khỏi khu trưng bày.
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A4
 
Tất cả các xe trong bộ sưu tập này đều cho dòng chữ "AI BAAN NAWK" trên thân xe, như một dấu hiệu nhận biết, tên của "team" chủ sở hữu xe. Tất cả các xe đều có gắn biển dân sự, có thể lưu hành trên đường phố Thái Lan, và biển số đều cực đẹp.
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A5
 
Những Fan của xe cộ, của tốc độ nếu đến đây chắc chắn sẽ khó rời mắt khỏi bộ sưu tập này. Không xế sang, không Roll Roys, Bentley, Ferrari, chủ nhân bộ sưu tập chơi toàn xe có chất riêng.
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A6
 
Tầng 1 là những chiếc xe địa hình độ, với Hummer, xe Ford F50, Toyota FJ Cruiser, 1 chiếc Isuzu D max và 2 chiếc Humvee - loại xe quân sự lừng danh được quân đội Mĩ sử dụng. Điểm thu hút nhất là 1 chiếc Toyota Hilux được độ gầm và bánh cực khủng nhìn qua là biết khả năng "lội ruộng", vượt địa hình siêu ngon.
 
Tầng 2, bộ sưu tập mang đến cảm giác chủ nhân mua chẳng thiếu mẫu xe nào từng xuất hiện trong bộ phim tốc độ lừng danh "Fast & Furious", và mỗi dòng xe, chủ nhân lại "chơi" đủ vài model hoặc 1 mẫu xe, chủ nhân chơi nguyên 2 "con" giống nhau, chỉ khác màu sắc. Dòng Mini Cooper có đến tầm cả chục chiếc khác nhau, "chiến binh đường phố" Subaru cũng đủ loại, Nissan GT-R tăng tốc siêu nhanh, Lotus Exige, Ariel Atom, KTM X-box, Ford Mustang, Chevrolet Camaro... toàn những thứ xe dành cho những Fan cuồng tốc độ đích thực.
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A7
 
Ngoài ra bộ sưu tập này còn có cả một "mớ" xe độc cỡ nhỏ 1 chỗ, 2 chỗ các đời khác nhau, đủ loại xe địa hình, rồi cả một chiếc ATV có thể lướt được trên mặt nước. rồi cả những chiếc Morgan - "gã quý tộc nước Anh". Nhìn bộ sưu tập này, có thể thấy bên cạnh việc đam mê, và có nguồn tài chính, chủ nhân phải là người kiên nhẫn, giỏi săn tìm, có nguồn thông tin trên khắp thế giới, bởi không dễ để mua được những mẫu xe độc đáo này.
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A8
 
Khu trưng bày này luôn mở cửa miễn phí cho khách thoải mái vào tham quan. Du khách nào mê xe lọ mọ lạc bước vào khu trưng bày, bảo quản bộ sưu tập xe này chỉ còn biết trầm trồ thích thú. Các anh Tây cứ lượn đi lượn lại cả tiếng đồng hồ, chụp ảnh xe, chụp ảnh mình bên xe và bình luận rôm rả về mỗi mẫu xe.
Nếu mê xe cộ, và có dịp đi Pattaya và đến Công viên thực vật Nong Nook, bạn không nên bỏ qua điểm tham quan với bộ sưu tập tốc độ cực độc và chất này.
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A9
 
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A10
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A11
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A12
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A13
bộ sưu tập xe độc tại công viên thực vật Thái Lan A14
Bảo Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top