Feb 17, 2017

Xe bus cũ thành nhà di động ấm cúng

Biến xe bus cũ thành “tổ ấm” lưu động khỏi lo tiền thuê nhà

Chán cảnh phải trả khoản tiền thuê nhà đắt đỏ mỗi tháng, một gia đình 5 người tại Mỹ đã tận dụng chiếc xe bus trường học và “biến” thành một không gian sinh hoạt ấm cúng.

Nhà di động từ xe bus
“Căn hộ” mới được trang bị những tiện nghi cần thiết như giường cỡ lớn, nhà bếp, nhà tắm...
 
Brian Sullivan, kỹ sư ngành hàng không vũ trụ 29 tuổi, cùng vợ của anh là Starla 26 tuổi quyết định mua một chiếc xe bus cũ với giá 2.800 USD. Sau khi đầu tư số tiền 30.000 USD để cải tạo, họ đã có một căn nhà nhỏ ấm cúng dành cho ba đứa trẻ.
 
Nhà di động từ xe bus 1
 
Brian và Starla phải trả 500 USD/tháng để sống trong chiếc xe bus tại Renton, Washington (Mỹ) nhưng số tiền đó thấp hơn nhiều so với con số 1.500 USD mỗi tháng mà họ phải bỏ ra trước kia.
 
Ý tưởng xuất hiện sau khi cặp đôi xem những đoạn video trên Youtube về những con người “điên rồ” sống trong một không gian phi truyền thống là chiếc xe bus.
 
Nhà di động từ xe bus 2
 
Starla chia sẻ: “Chúng tôi từng phải bỏ ra số tiền thuê nhà 1.500 USD mỗi tháng để sống trong một căn hộ cách xa nơi làm việc của Brian tới 1 giờ đồng hồ và chặng đường đi làm thật khủng khiếp”.
 
Nhà di động từ xe bus 3
 
Trước đề nghị của vợ, Brian cho biết: “Tôi nghĩ Starla nói đùa, nhưng cô ấy rất nghiêm túc. Sau đó, tôi bắt đầu nhận ra những lợi ích về việc sống trên một không gian di động. Chúng tôi hoàn toàn có thể di chuyển nếu tôi làm một công việc cách đó vài chục km”.
 
Nhà di động từ xe bus 4
 
 
Starla cung cấp thêm: “Tôi gặp rất nhiều người cho rằng việc nuôi dạy những đứa trẻ trong một chiếc xe bus không khả thi, đặc biệt khi chúng 18 tuổi nhưng tôi không đồng ý với điều đó”.
 
Tuy nhiên, cuộc sống trên chiếc xe bus cũng khiến gia đình nhỏ gặp không ít khó khăn mỗi khi không có nước sinh hoạt hay gặp phải tình trạng mất điện, hết nhiên liệu giữa đêm.
 
Nhà di động từ xe bus 5
 
Nhà di động từ xe bus 6
 
Nhà di động từ xe bus 7
 
An Nhiên
Nguồn : Daily Mail
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top