Jan 2, 2016

Huyền thoại motocross Nhật Bản ra đi  ở tuổi 35

Cloud Toda: Huyền thoại motocross Nhật Bản ra đi  ở tuổi 35

Đối với những người hâm mộ motocross, dặc biệt là FMX, chắc chắn không có ai là không biết Cloud Toda-san, tay đua người Nhật 35 tuổi đã làm cả thế giới nể phục vì ý chí quyết tâm cũng như đam mê cháy bỏng của mình. Tuy nhiên, chỉ trước thềm năm mới còn vài ngày nữa, Toda đã từ biệt người hâm mộ trong 1 tai nạn hi hữu khi luyện tập ở 1 hố bọt gần Tokyo.

 
	 toda-anhchinh
 Toda vốn là 1 vận động viên motocross chuyên nghiệp từ khi anh mới 7 tuổi, tuy nhiên 1 tai nạn khi test xe vào năm 2008 dã khiến anh bị liệt toàn bộ phần hông dưới và không thể đi lại được nữa, bắt buộc hàng ngày anh phải di chuyển bằng xe lăn. Tuy nhiên không để điều đó làm chùn ý chí của mình, Toda bắt đầu những bài tập nâng cao và nâng cấp 1 chiếc xe cho phù hợp với thể trạng của mình.
	 toda-anh1
Cách đây vài năm, Toda đã cưỡi được xe trở lại và đầu quân cho đội suzuki trên chiếc cào cào chuyên nghiệp RM-Z450, tập luyện chăm chỉ hàng năm trời với hi vọng 1 lần sẽ được thi đấu tại giải X-Game Best Whip danh giá do Redbull tổ chức.
	 toda-anh2
Toda-san đã luyện tập rất chăm chỉ và đã đạt tới độ cao 78 foot trên không, anh thực hiện những động tác trình diễn whip 1 cách nhẹ nhàng trên chiếc xe của mình, điều mà không ít những tay đua lành lặn chưa chắc đã làm nổi.
Các tay đua thường hạ cánh vào hố bọt xốp trong mỗi lần luyện tập để giảm thiểu chấn thương và chi phí sửa chữa, tuy nhiên phương pháp luyện tập này có 1 hạn chế là bọt xốp dễ bắt lửa khi gặp nhiệt độ cao như khi tiếp xúc với khối động cơ của chiếc xe. Thông thường các tay đua có thể thoát ra rất dễ dàng bằng việc nhảy ra, tuy nhiên, với Toda thì không.
	 toda-anh3
Do Toda bị liệt nên việc di chuyển bằng chân với anh là bất khả thi, mọi nỗ lực cấp cứu Toda vô vọng khi ngọn lửa cùng với khí độc do bọt xốp bừng lên. Sự việc xảy đến rất nhanh khiến mọi người đều bàng hoàng. Trên trang cá nhân của các tay đua hàng đầu thế giới như Nate Adams, Robbie Madison hay Josh Sheenan đều có lời chia buồn sâu sắc và tỏ lòng ngưỡng mộ trước tay đua 35 tuổi này.
	 toda-anh4
Toda-san ra đi ở tuổi 35 nhưng những bài học về ý chí kiên cường, đam mê và sự cố gắng tự vượt qua chính mình luôn tồn tại trong lòng người hâm mộ cũng như những người đam mê xe khao khát chinh phục những đỉnh cao mới!
Nas
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top