Jan 1, 2015

Du thuyền Perseus^3 không chỉ là sang

Du thuyền Perseus^3 không chỉ là sang

Sau hai năm thiết kế và phát triển, du thuyền Perseus^3 đã được hạ thủy tại Spezia, Ý. Đây được coi là một trong những du thuyền phức tạp nhất, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị chưa từng thấy cho chủ sở hữu và cả thủy thủ đoàn.

Được sản xuất tại Salem, Massachusetts (Mỹ), chiếc thuyền buồm Perseus^3 dài 60m nằm trong phân khúc du thuyền sang trọng. Tuy nhiên, Perseus^3 nổi trội hơn so với nhiều mẫu du thuyền khác ở kiểu vận hành bằng cánh buồm thuộc hàng cao nhất và lớn nhất thế giới với diện tích 2.602 mét vuông. Ban đầu, không loại vải nào tại thời điểm đó có thể đáp ứng các tiêu chuẩn là hiệu suất cao, trọng lượng nhẹ lại dễ dàng xử lý. Bởi vậy, giải pháp được đưa ra là vải pha trộn giữa sợi Polyester và Dyneema, đem đến chất liệu có độ bền cao, khó rách.
 
 
Ngay từ đầu, mục đích chính của dự án là hiệu suất. Hãng thiết kế Doyle Sailmakers tham gia toàn bộ quá trình, từ đầu cho đến cuối với sự trợ giúp của các xưởng công nghệ Ron Holland Design, Perini Navi và Future Fibres để tối ưu hóa mọi khía cạnh và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 
Doyle Sailmakers từ lâu đã được biết đến và trở nên nổi tiếng nhờ sự đổi mới, sáng tạo và dự án này cũng không ngoại lệ. Với những kinh nghiệm tích lũy từ các dự án trước đó như du thuyền M5, Athos và Kokomo III, Doyle Sailmakers liên tục đưa thêm những cải tiến và đem đến những trải nghiệm mới lạ.
 
 
 
 
Perini Navi Group, dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo những chiếc thuyền buồm, du thuyền lớn nhất thế giới, là một trong những đối tác quan trọng nhất của Doyle Sailmaker trên thị trường siêu du thuyền.
 
“Lần đầu tiên chúng tôi hợp tác cùng Perini Navi là năm 1990 với dự án mang tên Andromeda la Dea, một trong những chiếc du thuyền tinh vi và phức tạp nhất về mặt kỹ thuật tại thời điểm đó. Chúng tôi rất vui khi được làm việc cùng họ ở nhiều dự án, từ Maltese Falcon, Sloop P2 cho đến Ketch Baracuda”. Robbie Doyle, CEO của Doyle Sailmakers cho biết. “Chúng tôi luôn cảm thấy hài lòng khi làm việc với Perini Navi bởi chúng tôi có chung niềm đam mê du thuyền và sự đổi mới, đặc biệt là luôn luôn nỗ lực hết mình để đem lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất”.
 
Cột buồm là sản phẩm của hãng Future Fibers. Với chiều dài 75,8m, đây là một trong 3 cột buồm cao nhất thế giới từng được xây dựng. Trọng lượng được tối ưu hóa ở mức 16,4 tấn. Để đảm bảo an toàn, Perseus^3 được trang bị một hệ thống giám sát điện tử “Rig Load Monitoring System” có nhiệm vụ theo dõi trọng tải lên các cánh buồm và sức căng. Du thuyền còn sở hữu một hệ thống tời thế hệ mới. Các cuộn dây tời có thể kéo được tải trọng tối đa 30 tấn với tốc độ ròng rọc chạy 40 mét/phút. Perseus sử dụng hai bánh lái nhằm đem lại hiệu năng cao nhất và sự nhanh nhẹn cho một du thuyền dài 60m.
 
 
 
 
Nội thất được thiết kế bởi Perini và có thể phục vụ 12 hành khách trong 5 khoang cabin. Một trong số đó được trang bị giường trượt. Phòng của ông chủ có thể được tách đôi thành 2 phòng VIP bằng một bức tường di động. Mỗi phòng đều có lối đi riêng và phòng tắm. Nội thất được thiết kế tập trung quanh cầu thang. Chưa kể phục vụ cho việc thư giãn trên boong thuyền còn có trang bị một bể bơi nước ngọt nổi. Ngoài ra đi kèm với Perseus^3 là một đôi ca-nô để đi dạo riêng trên biển hoặc dùng vào việc di chuyển vào bờ.
 
Có thể nói, nhờ tập trung vào thiết kế và sự hài lòng của khách hàng, Doyle Sailmakers đã trở thành một trong những hãng đóng tàu lớn nhất thế giới với hơn 80 cơ sở khác nhau. Dù là thuyền đua hay thuyền du lịch, thuyền cỡ lớn hay thuyền cỡ nhỏ, Doyle Sailmakers luôn luôn muốn mỗi sản phẩm đều là sự pha trộn của nghệ thuật, khoa học và dịch vụ khách hàng.
 
 
An Nhiên
Nguồn : Tạp chí OTOXEMAY.VN
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top