Dec 31, 2015

Ford giới thiệu 2 video mở màn Chiến Dịch “K0 Còi”

Ford giới thiệu 2 video mở màn Chiến Dịch “K0 Còi”

Ford Việt Nam vừa giới thiệu 2 phim ngắn thực tế được thực hiện trên đường phố Hà Nội để phản ánh bức tranh giao thông đồng thời truyền tải thông điệp và cảm hứng tham gia giao thông một cách tích cực và văn minh tới cộng đồng.

Hai video vừa được giới thiệu nằm trong chiến dịch văn hóa giao thông K0 Còi được Ford Việt Nam phát động từ năm 2012 đến nay. Với sân chơi chính là mạng xã hội, K0 Còi hướng đến các vấn đề văn hóa giao thông nổi cộm tại Việt Nam và khuyến khích cộng đồng mạng trẻ đưa ra những ý tưởng giải pháp an giao thông an toàn dưới cái nhìn hiện đại và hóm hỉnh hơn. K0 Còi nằm trong chương trình trách nhiệm xã hội Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường của Ford (Driving Skills for Life - DSFL) – đến nay đã thực hiện tại Việt Nam được 8 năm, đào tạo được hơn 10.000 lái xe tại 14 tỉnh thành trên cả nước về kỹ năng lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.
Chiến Dịch “K0 Còi” A1
 
Video đầu tiên ghi lại thực trạng giao thông tại những địa điểm dày đặc xe cộ nhất Hà Nội và dễ dàng nhận ra những tiếng còi vô ý thức, thậm chí trên các tuyến phố có biển cấm bóp còi. Khi các cảnh sát giao thông yêu cầu dừng những phương tiện bấm còi quá mức hay bấm còi tại những nơi có biển cấm, các lái xe đều ngạc nhiên thậm chí phản ứng mạnh vì không hiểu mình đã phạm lỗi gì.
 
Chiến Dịch “K0 Còi” A2
 
Điều bất ngờ là sau khi giải thích về các quy định về sử dụng còi trên tinh thần “một nụ cười bằng mười tiếng còi xe”, các cảnh sát giao thông đã “xử phạt” người vi phạm bằng bóng bay và sticker mang thông điệp K0 Còi. Các logo K0 Còi dán trên các phương tiện vi phạm là lời nhắc nhở về hành vi mắc lỗi đồng thời cũng trở thành lời cam kết của người lái sẽ không tái phạm và tham gia vào cộng đồng “nghĩ trước khi bấm còi”.
Phim ngắn 1: Cảnh sát Giao thông cũng “K0 Còi”
 
Những niềm vui bất ngờ không chỉ đến từ lực lượng cảnh sát giao thông, mà còn có thể xuất phát từ chính bản thân người tham gia giao thông. Chỉ là một hành động đơn giản – dừng xe khi có đèn đỏ, nhưng nếu mọi người đều đồng lòng và tự nguyện hành động thì việc “chờ đèn xanh” cũng chính là một “niềm vui”. Chấp hành luật lệ giao thông là nghĩa vụ, đồng thời là quyền lợi của mỗi người, mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta và cộng đồng.
 
Phim ngắn 2: Vui Chờ Đèn Đỏ Chuyển Xanh
 
Chiến Dịch “K0 Còi” A4
 
Bên cạnh đó, Ford cũng chính thức phát động cuộc thi sáng tác “Đã có cồn - Đừng dồn chân ga” trên trang Fanpage K0 Còi. Cuộc thi thu hút những tác phẩm truyện tranh hài hước, thông minh thể hiện 2 yếu tố: Cồn (Rượu/Bia) và Tham gia giao thông. Cuộc thi sẽ kéo dài đến ngày 16/1/2016 với nhiều phần thưởng hấp dẫn.
 
Chiến Dịch “K0 Còi” A3
P.V
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top