Oct 1, 2015

Giật mình 5 trẻ em bị “nhồi” trên một chiếc xe máy

Giật mình 5 trẻ em bị “nhồi” trên một chiếc xe máy

Cư dân mạng Trung Quốc rất phẫn nộ trước bức ảnh gia đình 7 người “nhồi nhét” trên một chiếc xe máy, trong đó có 5 trẻ em.

lái xe
 
Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra vào ngày 27/9 khi gia đình này đi đến một thành phố ở tỉnh Giang Tây. Lái xe là một phụ nữ họ Li, chở theo một người cao tuổi cùng 5 trẻ em khác, không một ai đội mũ bảo hiểm. Thậm chí, người xem có cảm giác chỉ cần một tác động rất nhỏ, em bé phía trước cũng có thể rơi xuống đất.
 
lái xe 1
 
Một số người hài hước cho rằng cảnh tượng trong giống như một màn biểu diễn trong rạp xiếc, trong khi những người khác lên án người mẹ đã “đánh cược” với mạng sống của chính những thành viên trong gia đình mình, đặc biệt trẻ nhỏ.
 
Những bức ảnh do người qua đường chụp lại và đã nhanh chóng lan truyền trên internet. Có người còn bình luận gay gắt hơn: “Nếu muốn chết, hãy để bọn trẻ được yên”.
 
Sau đó, người phụ nữ đã bị bắt giữ, chịu phạt tiền và cấm lái xe. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết: “Các bức ảnh chụp được cả biển số xe. Bởi vậy, chúng tôi có thể dễ dàng tìm ra người điều khiển phương tiện”.
 
Hình ảnh người mẹ liều lĩnh hay những chiếc xe máy chở 5 chở 7 chắc chắn không quá xa lạ trên những đường phố Việt Nam, nơi xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu. Có lẽ chỉ khi nào xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc, họ mới hối hận thì đã quá muộn.
 
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top