May 15, 2016

Harley Shovelhead chiếc cafe racer quái đản

Harley Shovelhead chiếc cafe racer quái đản

Giới chơi xe độ ở châu Âu vốn đã quá quen thuộc với cái tên James Roper với những sản phẩm độ lại xe Harley-Davidson độc đáo. Vừa qua, nhà thiết kế này lại cho ra mắt  một bản độ mới từ chiếc Harley-Davidson XLCR 1000 cổ điển.

Harley Shovelhead độ đẹp 1
James kể lại rằng “Năm ngoái, tôi nhận được một email “đặt hàng” khá ngắn gọn rằng tôi có thể làm một chiếc café racer độ pha một chút đơn điệu của bobbers và mạnh mẽ của choppers được không ?. Đó là một ý tưởng khá thú vị nên tôi nhanh chóng nhận lời”. Ngay lập tức, James đã nghĩ ngay đến chiếc xe cổ Harley-Davidson XLCR 1000 ra đời từ cuối thập niên 70. Chiếc xe đã trở thành khởi nguồn cảm hứng cho phiên bản độ độc đáo mang tên Harley Shovelhead.
 
Harley Shovelhead độ đẹp 2
 
James quyến định không lựa chọn một chiếc sportster, mà thay vào đó ông đã tìm thấy một chiếc xe FX Super-Glide mang động cơ Shovelhead 80ci S&S và hộp số 5 cấp hoàn toàn phù hợp. James thừa nhận “Thật sự tôi vẫn chưa tưởng tượng ra chiếc xe mà tôi đã làm. Nhưng tôi muốn nó màu đen, có một bộ quây fairing và phải là một “cái quái quỷ gì” có ý nghĩa thật sự”.
 
Harley Shovelhead độ đẹp 3
 
Ông bắt đầu công việc bằng việc chế tạo một chiếc yên xe và tấm chụp đầu xe (cowl), một đèn hậu Triumph, cảm hứng được lấy từ những chiếc superbikes và điều này thật sự không dễ dàng đối với James.
 
Harley Shovelhead độ đẹp 4
 
Đáng ngạc nhiên hơn là nguồn gốc của chiếc chắn gió trước (fairing). Nó không phải là một mặt hàng đắt tiền từ một nhà cung cấp nổi tiếng, đó là một chiếc fairing giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc và được James mua qua Ebay. James đùa rằng “ Tôi rất lo lằng về chất lượng của nó khi đặt mua, nhưng thật bất ngờ khi nhận hàng. Đó thực sự là một chiếc chiếc chắn gió trước chất lượng tốt và hoàn toàn hoàn hảo cho phần đèn pha của chiếc xe.
 
Harley Shovelhead độ đẹp 6
Harley Shovelhead độ đẹp 5
 
 
Cả giảm xóc trước và sau đều từ Progressive Suspension và James đã thay đổi một chút bằng cách tăng phần sau và hạ thấp phía trước. Riêng hệ thống ống xả được lấy cảm hứng từ dòng xe thể thao Ý – Ducati. “ Tôi yêu thích ống xả của Ducati, mặc dù ống xả gắn sau đuôi xe được gắn cao”. Điều đó không đúng cho một chiếc xe Harley V-Twin nhưng James đã chỉnh sửa để nó phù hợp hơn cho chiếc xe. James đùa “Tôi biết, ống xả này có thể đốt cháy mông bạn trên đó, nhưng bù lại, bạn sẽ có một được một tiếng pô tuyệt vời”.
 
Harley Shovelhead độ đẹp 7
 
Harley Shovelhead độ đẹp 8
Harley Shovelhead độ đẹp 9
Harley Shovelhead độ đẹp 10
 
 
Với động cơ S & S V80 sở hữu một hệ thống đánh lửa siêu cổ và cho công suất nhiều hơn 40% so với động cơ Shovel thông thường. Bởi vậy, James đã trang bị cho chiếc xe một hệ thống kẹp phanh Performance Machine ở cả bánh trước và sau xe.
 
Harley Shovelhead độ đẹp 11
 
Jame thú nhận khó khăn nhất khi độ chiếc xe này là việc tìm được một màu sơn phù hợp. Đó phải là một màu sơn trông giống như chỉ có trên những chiếc mô tô từ những năm 80 và 90. Và cuối cùng, một chiếc cafe racer Harley Shovelhead của Jamesville đã ra đời.
 
Harley Shovelhead độ đẹp 12
Vũ Vũ
Nguồn : Ảnh: Bikeexif
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top