Jan 1, 2016

Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha

Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha

Nếu bạn là một người thường xuyên quan tâm đến xe độ, chắc hẳn bạn sẽ biết tới thương hiệu El Solitario MC. Các sản phẩm gây tranh cãi từ xưởng độ xe gốc Tây Ban Nha này đã khiến khái niệm về việc độ xe trở nên khác biệt và tạo sự thu hút với mọi người.

Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha_ảnh1
 
“Giả mạo” là từ thông dụng khi người ta nhìn thấy mẫu xe từ xưởng độ này khi họ đem đặt nó lên bàn cân và so sánh với mẫu BMW R nite T với 1 cấu trúc khung đặc biệt kèm những nhận xét không mấy thiện cảm “Nó thể hiện mọi quan niệm sai lầm của 1 chiếc xe độ”.
 
Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha_ảnh2
 
Nhưng dù là thế, El Solitario vẫn có nhiều người hâm mộ, và một trong số đó là nhà sử học Paul d'Orléans chuyên về lịch sử xe gắn máy. "Trong thời đại của những hình xăm phủ lên toàn bộ thân thể giống hệt việc mặc trang phục, thì David Borras và nhóm El Solitario là những cá nhân thực sự mang lại đột phá. Chưa ai từng xây dựng bất cứ điều gì như thế, và ngay tại giai đoạn này, họ thực sự không quan tâm đến những gì bạn hay mọi người thường nghĩ" - Paul d'Orléans nói.
 
Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha_ảnh3
 
Dưới vẻ ngoài hầm hố và không được chau chuốt cầu kì kia sẽ là 1 cỗ máy hoạt động rất tốt, và hầu hết mọi người đều đã bỏ lỡ điều đó. "Chúng tôihoàn toàn phá vỡ tính thẩm mỹ của chiếc xe, nhưng vẫn phải giữ lại bộ khung tiêu chuẩn của nó" - David Borras chia sẻ.
 
Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha_ảnh4
 
Và đó là triết lý khiến dự án mới nhất của họ tiến tớinhằm "tìm kiếm một con quái vật ẩn giấu bên trong" mang tên: Malo/Bueno
 
Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha_ảnh5
 
Không mượt mà, bóng bảy mà lại đen, thô và to, dự án Malo/Bueno được khởi động dựa trên 1 chiếc Harley-Davidson Sportster 1200 đời 2003.  Tên của dự án nghĩa là "Bad/Good" nhằm nhắc nhở cho mọi người "Trông có vẻ dữ dằn khi nhìn từ xa nhưng kì thực lại chỉ như 1 chú gấu teddy dễ thương nếu xử lý đúng cách”.
 
Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha_ảnh6
 
Để có được những điểm trên, chiếc Sportster phải lược bỏ rất nhiều chi tiết khiến cho thân xe trông giống như thời trung cổ. Tất cả các chi tiết kim loại như đèn pha, bình xăng, dàn đuôi xe đều được gia công lại cẩn thận và tỉ mỉ. Tuy vậy cũng có những chi tiết được đánh giá cao. Mặt đồng hồ được thiết kế cầu kì, có một dòng chữ khắc tinh xảo trên bầu lọc không khí màu đen. Union River chịu trách nhiệm về đồ da cho yên xe và các chi tiết khác.
 
Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha_ảnh7
 
Ẩn dưới vẻ quái dị lại là 1 cỗ máy Sporter đầy uy lực nhưng lại rất dễ điều khiển."Mọi chiếc xe từ El Solitario đều được trang bị để có thể đi xuyên quốc gia," David nói, "vì đó là những gì tôi muốn nói”
 
"Chúng tôi không sản xuất xe để trưng bày, như chúng ta hiểu rằng đó là một sự xấu hổ vô cùng trong khi dành rất nhiều thời gian vào việc xây dựng một chiếc xe để chạy nhưng lại chỉ với mục đích duy nhất là nhìn ngắm nó."
 
Vì vậy, Harley chỉ đơn giản trang bị bộ giảm chấn Fournales phía sau, hệ thống điều khiển ISR và thiết bị đồng hồ đo Motogadget. Dàn đèn LED được trang bị cùng với đèn siêu sáng LED Designs trên mặt nạ xe giúp tăng cường khả năng chiếu sáng.
 
Harley kỳ dị của thợ độ Tây Ban Nha_ảnh8
 
Hệ thống ống xả được nâng cấp 2 trong 1 đến từ Screaming Eagle. Và lốp xe tiện dụng cho việc di chuyển hàng ngày chính là Bridgestone Spitfires. Đương nhiên, tất cả mọi thứ trên chiếc xe đều được đánh bóng rất kĩ, không hề có dấu hiệu của việc mạ crôm trên chiếc xe này.
 
"Với chiếc xe của chúng tôi, chúng tôi xem xét để tạo ra tác động thay đổi nhận thức đối với người xem, và điều này không nhất thiết có nghĩa là phải làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, chúng ta sẽ không có cách nào khác để đón nhận một cách dễ dàng rất nhiều ý kiến trái chiều như là những phản ứng mạnh mẽ của sự thù ghét và coi thường, đặc biệt là từ các quan điểm bảo thủ trong nền văn hóa biker”.
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top