Dec 26, 2017

Honda Air Blade Việt “biến hóa” thành xe Thái cực chuẩn

Honda Air Blade Việt “biến hóa” thành xe Thái cực chuẩn

Mẫu xe Honda Air Blade đời đầu tại Việt Nam vừa được một người chơi xe tại Hà Nội tân trang đón Tết, đặc biệt với ngoại hình đã được thay đổi y chang mẫu Air Blade Thái có giá đến cả trăm triệu đồng tại Việt Nam.

 
 
Chiếc Honda Air Blade nhập khẩu từ Thái Lan sở hữu thiết kế vô cùng mạnh mẽ với đèn pha đôi cùng phần đầu phẳng, ấn tượng. Giá của mẫu xe này tại Thái Lan khoảng hơn 50.000 Baht (tương đương khoảng 35 triệu đồng). Nếu được nhập về Việt Nam, giá của chiếc xe này có thể từ mức 95 triệu đến 100 triệu đồng. Ngoài ra, để mua được chiếc xe này cũng không phải dễ dàng do nó cũng đã ngừng sản xuất.
 

Chính vì vậy, thị trường rộ lên nhu cầu độ xe Air Blade Việt thành phiên bản Thái Lan, nhóm phóng viên của otoxemay.vn sẽ mang đến những hình ảnh chân thực nhất về chiếc xe ngay sau đây.
 

Chiếc xe được thực hiện bởi những người thợ đầy tâm huyết tại xưởng Scooter Hà Nội. Trên thực tế, giữa hai phiên bản Thái và Việt không có quá nhiều sự khác biệt, nằm chủ yếu ở cụm đầu đèn pha và lớp sơn, tem trên dàn vỏ.
Anh Tân - người thợ chính đã thực hiện chiếc xe này - cho biết, nếu thay phần đầu đèn và tem xe thì người dùng sẽ phải chi ra khoảng 4 triệu đồng. Mẫu Air Blade trong bài còn được thay thế một số chi tiết cho giống với phiên bản Thái Lan. Cùng với đó, chủ xe còn yêu cầu tân trang, làm mới những chi tiết đã cũ, rỉ sét trên bưởng động cơ và lớp sơn trên phuộc, tay xách cũng được sơn màu đen nhằm tăng sự khỏe khoắn cho chiếc xe và tổng chi phí mà chủ nhân đã chi ra cho chiếc xe này vào khoảng 11 triệu đồng.
 
 
Mẫu Honda Air Blade thế hệ đầu tiên được ra mắt cách đây khoảng 10 năm, nên vẫn chỉ được trang bị hệ thống cung cấp xăng bằng chế hòa khí. Trong khi đó, phiên bản Thái Lan đã sử dụng hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI giúp động cơ hoạt động bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Anh Trung - chủ cửa hàng Scooter Hà Nội - cho biết thêm, nếu khách hàng có nhu cầu thì cũng có thể nâng cấp phun xăng điện tử cho chiếc xe này.
 
Ảnh chi tiết:
 
 

 
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top