Oct 10, 2015

Honda CB450 bản độ bobber

Honda CB450 bản độ bobber chứa đựng nhiều tâm huyết

Đó là một chiếc Honda CB450 1971, hay đúng hơn nên gọi nó là Seven-1. Khoảng 5-6 năm về trước, trong những ngày đầu của xưởng độ Steel Bent Customs khi mà Mike vẫn còn độ xe ngay tại gara của mình, anh đã tìm thấy chiếc xe cách đó không xa. Và ngay khi nhìn thấy chiếc CB450, Mike biết số phận của mình đã gắn liền với nó.

bobber-anhchinh.jpg
 
Những mẫu xe 450s từ những năm 60-70 như chiếc xe này vô cùng hiếm, do vậy ngay khi thấy chiếc xe được rao bán, anh nghĩ rằng mình phải lập tức sở hữu nó. Thậm chí, Mike đã phải để con trai hai tuổi của mình lại trong xe tải để tìm cách mua và mang bằng được chiếc xe về nhà.
 
Ngay khi mang được chiếc xe về nhà, Mike nhanh chóng nhận ra rằng ngoài động cơ và một phần khung xe thì chiếc CB450 này sẽ phải tân trang lại khá nhiều. Và dễ dàng nhất cho Mike đó là quyết định độ chiếc xe theo phong cách bobber. Trước tiên, Mike bắt tay vào khung sau xe.  Phần khung sau không dùng giảm xóc vốn là được tùy chỉnh cho chiếc XS650, nhưng đã được thay thế để trở nên phù hợp với khung của chiếc CB 450 hiện tại.
 
bobber-anh1.jpg
 
Mike thiết kế phần chỗ ngồi và yên xe gắn thanh giảm trấn phía dưới và mặt yên được bọc với chất liệu da lộn đen trơn tinh tế. Bình xăng được chế từ một chiếc Harley và phuộc lấy từ một chiếc CB650 với phần khung kéo dài hơn. Tay lái được làm bằng tay từ bộ gá bắt giảm sóc thấp hơn với một số đòn bẩy ngược.
 
	 bobber-anh2.jpg
 
Đèn pha của chiếc xe lấy từ một mẫu xe Ford trong khi vành bánh trước và sau của chiếc CB450 cũ đã thay mới với nan hoa làm bằng thép không gỉ 19'' lấy từ một chiếc Harley. Phần lốp xe mang nhãn hiệu Michelin loại lốp gai chạy địa hình. Điều này tạo ra một sự độc đáo đầy say mê từ những âm thanh "vo vo" thú vị khi chiếc xe lao xuống dốc với tốc độ cao.
 
bobber-anh3.jpg
 
Chiếc xe đã có tuổi thọ hơn 44 năm sau khi được tút lại nó vẫn hoạt động tốt, trở thành một cỗ máy đặc biệt đối với Mike, anh thường lái xe từ gara tại nhà đến xưởng độ. Từng bộ phận trên bản độ này đều được chăm chút tỉ mỉ nên dù có rơi vào bất cứ hoàn cảnh khó khăn, chắc chắn Mike cũng sẽ không bao giờ bán đi chiếc xe chứa đựng tâm huyết của mình.
 
bobber-anh4.jpg
 
bobber-anh5.jpg
 
bobber-anh6.jpg
 
bobber-anh8.jpg
 
bobber-anh7.jpg
 
 
ngocanh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top