Jun 12, 2015

Jame Hillier rảnh rỗi “phá sức” Kawasaki H2R

Isle of Man TT 2015: Jame Hillier rảnh rỗi “phá sức” Kawasaki H2R

Tay đua người Anh đã lập kỷ lục tốc độ cao nhất trên đảo Manx khi lái chiếc Kawasaki H2R với vận tốc trên 206 mph/giờ (331 km/h) trong thời gian nghỉ trước ngày thi cuối cùng của mùa giải Isle of Man TT 2015

Ảnh: Double Red
 
Hãng xe Nhật Bản và tay đua người Anh Hillier đã khéo léo nhờ ban tổ chức TT 2015 sắp xếp buổi chạy thử vào phần cuối của lễ diễu hành được tổ chức hàng ngày sau cuộc đua.
 
Tay đua 30 tuổi đến từ Ringwood (Anh) cưỡi chiếc H2R hơn 300 mã lực để chạy thử vòng đua Moutain Course dài 37 ¾ dặm. Các thiết bị điện tử gắn lên xe với mục đích ghi nhận kỷ lục mà Kawasaki muốn xác lập trên đảo Manx với chiếc siêu môtô thương mại duy nhất trang bị hệ thống tăng áp. Hãng xe  máy Nhật Bản muốn chứng thực tốc độ trên đường phố mà H2R có thể đạt bằng con số thực tế chứ không phải lý thuyết 400 - 420 km/h trong bảng thông số kỹ thuật.
 
James Hillier bắt đầu xuất phát và tăng tốc đến đoạn Bray Hill trên Moutain Course trong tiếng động cơ chói tai qua hệ thống xả chuyên dành cho đường đua.
 
Hillier chỉ thốt lên trên kênh Radio tường thuật trực tiếp của giải đua Isle of Man TT: “Điên rồ, chỉ đơn giản là điên rồ. Việc chuyển số hết bốn cấp số đầu tiên chóng vánh chớp mắt, khả năng tăng tốc khó tin. Tôi lái xe và theo dõi ứng dụng Strava (dùng để đo tốc độ chính xác thông qua hệ thống GPS) và thấy tốc độ lên hơn 331 km/h khi lao vào đoạn Sulby - đoạn đua đường thẳng nổi tiếng trên Moutain Course”.
 
Hiện tại,, tay đua của đội Kawasaki này vẫn chưa giành được chiến thắng ở bất cứ hạng mục nào trong mùa giải Isle of Man TT 2015 trước ngày thi cuối cùng 12/6 diễn ra các hạng Lightweight TT  và Senior TT.
 
 
H.P
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top