Jun 3, 2015

Kawasaki café racer độ phong cách Nhật trong thế chiến II

Kawasaki café racer độ phong cách Nhật trong thế chiến II

Phôi độ là một chiếc xe Kawasaki H1 hai kì. Chiếc café racer được làm theo tinh thần "Kamikaze" của các phi công Nhật trong chiến tranh thế giới, bằng bàn tay khéo léo của tay độ kỳ cựu người Đức - Tobias Guckel.

 
Kawasaki café racer 1
 
Tobias Guckel sống khép kín ở thị trấn nhỏ Rappenhof và gắn bó với những chiếc xe độ đã 25 năm. Ông làm rất nhiều mẫu xe độ với nhiều phong cách, từ cổ điển tới những chiếc Harley cơ bắp hầm hố.
 
Nhìn qua hình dàng bề ngoài, chiếc Kawasaki độ có vẻ giống một chiếc Tracker, nhưng theo chia sẻ của tác giả, thì đây là một chiếc xe độ với kết cấu khung và tính năng vận hành làm đúng tinh thần café racer.
Kawasaki café racer 2
 
Chiếc xe độ có biệt danh "Kamikaze" là dự án hoàn thiện mới nhất của Tobias. Khung xe lấy từ chiếc H1 nguyên bản của chiếc H1, động cơ hai kì 748cc Tobias chia sẻ lấy từ một chiếc Kawasaki H2.
Kamikaze” thường để chỉ tinh thần cảm tử của những người lính phi công Nhật Bản quả cảm trong chiến tranh thế giới. Những chiến binh sẵn sàng cảm tử trên máy máy bay chiến đấu, để chống lại quân đội Mỹ hùng mạnh vì danh dự và tổ quốc.
 
Kawasaki café racer  3
 
Để tăng công suất, tay độ người Đức dùng chế hòa khí mới Mikuni VM34 đi kèm với hệ thống xả độ mua từ Jolly Moto. Tiếng máy hai kì qua hệ thống pô độ sẽ đem lại âm thanh ấn tượng hơn.
 
Kawasaki café racer 4
 
Hệ thống treo cũng được Tobias làm lại để tăng thêm tính ổn định. Các đĩa phanh, gắp sau và bánh xe lấy từ chiếc Suzuki GSX-R11000. Chạc ba bắt giảm sóc trước được chế lại cho hợp với cổ phốt trên khung. Xe sử dụng cặp lốp Michelin Pilot 2 “hàng hiệu”.
 
Kawasaki café racer 5
 
Bình xăng nguyên bản của Kawa H1 được giữ nguyên, gù đuôi trên xe được gò mới theo dáng Café racer. Ghi đông cũng được thay mới. Toàn bộ xe được sơn mới với tông xanh truyền thống của Kawasaki.
 
 
 
Chiếc xe được bàn tay khéo léo của thợ độ người Đức làm ra, luôn có sức hút không thể chối bỏ.
N.A
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top