Apr 2, 2019

Khoảnh khắc Lamborghini Miura “nổ tung” thành nghìn mảnh

Khoảnh khắc Lamborghini Miura “nổ tung” thành nghìn mảnh

Dưới tài năng và con mắt tinh tường của nghệ sĩ trẻ Fabian Oefner, chiếc Lamborghini Miura như đang nổ tung thành hàng nghìn mảnh nhưng theo một cách có trật tự.

 
Fabian Oefner – nghệ sĩ người Thụy Sĩ – trở nên nổi tiếng nhờ những loạt ảnh “Disintegrating”. Trong đó, “nhân vật chính” là những chiếc xe mô hình đang trong trạng thái tan rã thành các bộ phận riêng lẻ, từ bánh xe, ốp thân cho đến những chiếc ốc vít rất nhỏ. Người xem có cảm giác chiếc xe đang trải qua một vụ nổ và nhiếp ảnh gia đã kịp “bắt” được khoảnh khắc các chi tiết văng ra theo nhiều hướng khác nhau.
 
 
Lần này, Fabian Oefner quyết định “chơi lớn” khi lựa chọn chiếc Lamborghini Miura SV 1972 thật trị giá 2 triệu USD và cho... nổ tung.
 
 
Cơ hội xuất hiện khi Fabian Oefner thấy một người bạn của mình đang trong quá trình phục chế  “siêu bò”. Anh đã không ngần ngại đề nghị sử dụng chiếc xe cổ để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mới.
 
Sau khi nhận được sự đồng ý, Fabian đã đến thăm xưởng phục chế xe Lamborghini ở Ý và tỉ mỉ chụp ảnh từng chi tiết được tháo rời bằng cách treo chúng trên những sợi dây.
 
 
Trong suốt hai năm liền, Oefner đã chụp hơn 1.500 bức ảnh về phụ tùng của “siêu bò”, sau đó ghép lại thành một bức ảnh hoàn chỉnh có tên gọi “Disintegrating X”. Mặc dù chỉ là một bức ảnh photoshop nhưng sẽ không ít người bị “lừa” bởi sự chân thực của nó.
 
 
Chia sẻ về “đứa con tinh thần” mới nhất của mình, nghệ sĩ cho biết: “Khi tôi bắt tay vào làm việc với chiếc xe, tôi chỉ thấy nó đơn thuần là một biểu tượng mà mọi người đều biết đến. Ngày qua ngày, chiếc Lamborghini càng trở nên đặc biệt và đến khi kết thúc quá trình, tôi gần như đã nắm rõ mọi chi tiết”.
 
 
Đối với nhiếp ảnh gia, Miura không còn là chiếc xe vô tri vô giác mà giống như một con người. Phương tiện đã hoàn thiện và lăn bánh trên đường. Mỗi khi nhìn thấy nó, anh có cảm giác như gặp lại người quen.
 
 
Trước khi cho ra đời “Disintegrating X”, Fabian Oefner đã có không ít tác phẩm xoay quanh hình ảnh những chiếc ôtô đang “nổ tung” khiến người xem như lạc vào một thế giới mà ở đó, mọi ranh giới về không gian, thời gian đều đã bị xóa nhòa.
 
 
An Nhiên
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top