Mar 28, 2015

Mẹo chụp ảnh xe đẹp

Mẹo chụp ảnh xe đẹp

Chụp ảnh cho “xế yêu” là thú vui của không ít người mê xe. Nhưng không phải ai cũng biết cách chụp để có được những bức ảnh đẹp, nếu như không có các “thủ thuật” đi kèm.

 
Chọn đúng thời điểm
 
 
Chụp sai thời điểm là một trong những lỗi phổ biến nhất mà nhiều người thường mắc phải khi chụp ảnh xe. Thời điểm thích hợp nhất là khoảnh khắc sau khi mặt trời lặn hoặc trước khi mặt trời mọc. Sử dụng chân máy ảnh hỗ trợ để có được những “tác phẩm” ưng ý nhất.
 
Chú ý vật phản chiếu lên xe
 
 
Trước khi chụp ảnh, chúng ta nên quan sát kỹ những vật có thể sẽ phản chiếu lên xe. Bởi một chiếc xe mới, đặc biệt xe có sơn màu tối và bóng, cũng giống như chiếc gương. Trong khi đó, người chụp thường muốn khoe “đường cong” của xe trong những bức ảnh. Hiệu ứng phản chiếu có thể làm hỏng chúng. Do vậy, nên chọn khoảng không gian mở phía sau người chụp như cánh đồng, tránh những vật như cây hoặc tòa nhà.
 
Chụp khi xe đang chạy
 
 
Chụp “xế yêu” từ chiếc xe khác đang chuyển động ở tốc độ khoảng 60 km/h với tốc độ màn trập của máy ảnh 1/100, tức 0,01 giây cũng là một cách để có được bức ảnh đẹp.
 
Nếu không, người chụp cũng có thể đứng bên đường và để cho xe chạy qua. Di chuyển và điều chỉnh ống kính theo chuyển động của xe với tốc độ màn trập 1/125 giây.
 
Chọn phông nền phù hợp
 
 
Hãy chắc chắn rằng: Phông nền phù hợp với chủ đề của bức ảnh và chiếc xe. Tránh những thứ có thể đánh lạc hướng nhìn của ánh mắt. Thùng rác, dây điện hay chiếc xe khác có thể sẽ “giết chết” bức ảnh của bạn.
 
Cho xe tương tác với thiên nhiên
 
 
Để tạo ra bức ảnh “có hồn”, người chụp nên cho xe tương tác với môi trường xung quanh, chỉ đơn giản như cho xe trèo qua chướng ngại vật hay tạo bụi.
 
 
Ngoài những “mẹo” trên, người chụp cũng nên để ý đến màu sắc của xe. Bởi các màu sơn khác nhau sẽ phải ứng khác nhau ở mỗi thời điểm với mức độ ánh sáng. Hầu hết màu sơn đều “ghét”, nhưng một số lại tỏ ra khá hợp với ánh sáng trực tiếp.
 
Cuối cùng, chúng ta c ó thể nhờ đến các phần mềm chỉnh sửa như Photoshop để có được những bức ảnh “lung linh”.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top