Dec 31, 2015

Nữ giới thích xe Hyundai, nam giới thích xe Nissan

Nữ giới thích xe Hyundai, nam giới thích Nissan

Phụ nữ ngày càng tác động lớn đối với ngành công nghiệp xe hơi, nhưng sở thích của họ vẫn rất khác biệt so với nam giới.

xe Hyundai Tucson 2016
Hyundai Tucson 2016 là mẫu xe được phụ nữ tại Mỹ quan tâm nhiều nhất
 
Một loạt nghiên cứu khác nhau cho thấy ở thời điểm hiện tại, nữ giới mua hơn nửa số xe ô tô được bán tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, khi thực hiện mua sắm trực tuyến, phụ nữ thường thực tế hơn về sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.
 
Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi iSeeCars.com, trong khi cánh mày râu có xu hướng bị thu hút bởi những chiếc xe thể thao, mạnh mẽ và xe tải thì nhìn chung, phái đẹp lại quan tâm đến những mẫu xe có mức giá phải chăng và hợp túi tiền. Đặc biệt, lựa chọn số 1 của họ là xe Hyundai Tucson 2016. Trên thực tế, 66,2% các yêu cầu liên quan đến chiếc SUV cỡ nhỏ đến từ nữ giới.
 
Jacqui Trotta của iSeeCars cho biết thêm: “Một nửa trong số 10 mẫu xe mà phụ nữ yêu thích nhất là các xe thuộc Hyundai hoặc Kia”. Một mẫu xe trung bình thuộc top 10 xe mà phụ nữ tìm kiếm có giá 14.870 USD. Giá rẻ nhất là Kia Rio (10.800 USD). Trong khi đó, Kia Sorrento là mẫu xe đắt đỏ nhất với giá 18.668 USD.
 
Ngược lại, ở nam giới, xe Nissan GT-R là cái tên “hot” nhất với giá bán 80.450 USD. Có tới hơn 99% yêu cầu liên quan đến mẫu xe thể thao 2 chỗ ngồi đến từ nam giới.
 
xe Nissan Nismo 2015
Nissan GT-R Nismo 2015 là cái tên “hot” nhất ở nam giới
 
Nhìn chung, 4 trong 10 lựa chọn hàng đầu ở nam giới là các xe thể thao, 3 mẫu xe sang, 2 mẫu xe tải hạng nặng và còn lại là Chevy van. Mức giá cao nhất trong danh sách 113.666 USD thuộc về Bentley Continental GTC.
 
Nghiên cứu của iSeeCars  tìm hiểu 54 triệu lượt tìm kiếm được thực hiện bởi người tiêu dùng Mỹ. Để lý giải cho sự khác biệt giữa 2 giới trong sở thích mua sắm xe hơi, nam giới có xu hướng dùng đến trí tưởng tượng khi truy cập internet và bắt đầu tìm hiểu về những chiếc xe mà họ quan tâm. Ngược lại, phụ nữ thường bận rộn với các công việc nội trợ và bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nên họ cũng sẽ thực tế hơn về những nhu cầu của mình, đặc biệt khi đề cập đến ngân sách chi tiêu hàng tháng.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top